Hưởng ứng ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu nhân đạo (14/6), sáng ngày 14/6, tại hội trường UBND tỉnh Kon Tum, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2018.

Chương trình Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu được tỉnh Kon Tum tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2009. Tính đến hiện tại đã tôn vinh 1.138 cá nhân, tổ chức, tập thể, gia đình đã tham gia hiến máu. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2018, BCĐ đã tổ chức được 13 đợt hiến máu tình nguyện và nhận được 1.988 đơn vị máu.

 

Đại diện BCH Đoàn trường UD-CK nhận giải tập thể tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo

 

Hiến máu nhân đạo là hoạt động rất ý nghĩa, nhân văn, đề cao tinh thần tương thân tương ái. Tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết nhằm cung cấp nguồn máu an toàn cho ngân hàng máu quốc gia, đáp ứng nhu cầu máu ngày càng cao, giúp công tác cấp cứu, chữa bệnh được kịp thời, nhanh chóng. Để ghi nhận những cá nhân, tập thể, gia đình đến từ các tổ chức, đơn vị, các lạc bộ, hộ gia đình trên toàn địa bàn tỉnh đã tham gia tích cực trong hiến máu nhân đạo, trong 14/6, 204 đại biểu tiêu biểu đã được tôn vinh.

 

 

Trong đó, riêng Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có đến 42 sinh viên được tôn vinh và Đoàn trường cũng được nhận danh hiệu tập thể có đóng góp tích cực vào hoạt động hiến máu tình nguyện. UD-CK cũng chính là đơn vị dẫn đầu về số lượng thành viên tham gia hiến máu nhân đạo trong nhiều năm qua.

 

Sinh viên UD-CK nhận bằng khen tôn vinh là những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2018

 

Các bạn sinh viên UD-CK được tôn vinh tại buổi lễ đều có “thành tích” hiến máu “đáng nể” là trên 5 lần, nhiều bạn đã hiến 8-10 lần. Không chỉ vậy, nhiều bạn còn tích cực hiến máu khi có những trường hợp cần máu khẩn cấp, có bạn vừa tham gia hiến máu vừa vận động, khuyến khích nhiều bạn khác và người thân cùng hiến máu cứu người. Trong buổi lễ tôn vinh, các bạn đều được nhận giấy khen, quà lưu niệm và kỷ niệm chương từ Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh Kon Tum.

 Hiện nay, ngân hàng máu của Việt Nam đang cần 1,8 triệu đơn vị máu nhằm phục vụ cho công tác cấp cứu và chữa bệnh. Vì thế, thông qua lễ tuyên dương này, ngoài mục đích khích lệ tinh thần hiến máu nhân đạo, BCĐ hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum cũng kêu gọi đông đảo những đoàn viên, thanh niên, cán bộ, người dân có sức khỏe tốt, nguồn máu khỏe mạnh tham gia hiến máu với khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH