Sáng ngày 14/06/2018, đoàn Đại học (ĐH) Quốc tế Hagomoro, Nhật Bản do ông Mototaka Yoshimura – Chủ tịch, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Nhân dịp này hai bên cũng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Đón tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc phụ trách ĐHĐN, PGS.TS Lê Thành Bắc – Chánh Văn phòng ĐHĐN và TS. Hoàng Hải – Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN.

Chia sẻ với đoàn, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cho biết, trong quá trình xây dựng và phát triển, ĐHĐN đặc biệt chú trọng hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác với các trường ĐH, doanh nghiệp, các tổ chức của Nhật Bản.

 

 

“Trong chuyến công tác vào tháng 5 vừa qua tại Nhật, tôi đã có dịp được tham quan và làm việc với nhiều trường ĐH, doanh nghiệp. Tôi thực sự ngưỡng mộ tinh thần làm việc và văn hóa của người Nhật” – PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ bày tỏ.

Được biết, ĐH Quốc tế Hagomoro là một ĐH tư thục nằm ở Sakai, Osaka, Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở là trường cao đẳng từ năm 1964. ĐH Quốc tế Hagomoro cũng được biết đến là một trong những trường ĐH lâu đời nhất tại Osaka, Nhật Bản.

Ông Mototaka Yoshimura cho biết, ĐH Quốc tế Hagomoro chuyên đào tạo các sinh viên quốc tế, với các khoa, chuyên ngành chính gồm Khoa học Xã hội (Kinh tế và quản lý, Tiếng Anh quốc tế, Du lịch, Thể thao), Truyền thông (Phát thanh, Video, Hệ thống thông tin), Đời sống con người (Thực phẩm, Thiết kế không gian sống, Thiết kế thời trang), Thực phẩm và dinh dưỡng (Chuyên gia quản lý dinh dưỡng).

Trước đó, đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại các trường ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại ngữ và tham quan Không gian sáng chế tại ĐHĐN.

Qua những trao đổi và thỏa thuận tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung: trao đổi giảng viên, sinh viên; phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế; tìm kiếm các dự án nghiên cứu chung…

 

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

 

“Hy vọng biên bản ký kết hôm nay sẽ mang lại những kết quả tích cực và mở ra hướng hợp tác mới với các đối tác quốc tế nói chung và các trường ĐH Nhật Bản nói riêng; đồng thời mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Quốc tế Hagomoro sẽ góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản” - PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

 

Hai bên trao tặng quà lưu niệm (ảnh trên) và chụp ảnh tại ĐHĐN (ảnh dưới)

 

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH