Nhằm trang bị cho các chiến sĩ tình nguyện một hành trang mang tên “An toàn và sức khỏe” trước khi tham gia Chiến dịch Học sinh, Sinh viên (HSSV) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tình nguyện hè 2018, ngày 17/6, tại Hội trường Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên ĐHĐN phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình Tập huấn Kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên.

Thông qua Chương trình, các bạn tình nguyện viên tham gia chiến dịch đến từ các đơn vị trực thuộc ĐHĐN đã được đào tạo các kỹ năng sơ cấp cứu như: hồi sinh tim phổi, xử trí dị vật đường thở, xử trí nạn nhận đuối nước....

 

Ông Nguyễn Văn Lương – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện sơ cấp cứu, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trực tiếp hướng dẫn đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cho các bạn đoàn viên, thanh niên

 

Các tình nguyện viên chăm chú theo dõi phần hướng dẫn

 

Một số kỹ năng sơ cấp cứu đối với các tai nạn thường xảy ra như đuối nước, bị động vật cắn,...

 

Bằng cách đưa ra tình huống tai nạn trực tiếp, các tình nguyện viên vận dụng kiến thức đã biết để trả lời các câu hỏi

 

“Việc nắm vững các kỹ năng sơ cấp cứu không chỉ giúp các tình nguyện viên chủ động hơn trong việc phòng tránh những tai nạn, mà còn mang đến sự tự tin, là hành trang để làm chủ cuộc sống, đồng thời giúp đỡ người dân và cộng đồng” – TS. Dương Minh Quân – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN nhấn mạnh.

Chiến dịch HSSV ĐHĐN tình nguyện hè là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong đoàn viên, hội viên, sinh viên của các đoàn đơn vị trực thuộc ĐHĐN.

Được biết, Lễ xuất quân Chiến dịch HSSV ĐHĐN tình nguyện hè 2018 sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 02/7/2018 tại khuôn viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN. Ngay sau buổi lễ, các chiến sĩ sẽ lên đường đi về các địa bàn đóng quân và triển khai các phần việc ý nghĩa tại các địa phương khó khăn thuộc các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và thành phố Đà Nẵng.

“Với bề dày truyền thống tình nguyện, tinh thần nhiệt huyết cùng sự chuẩn bị kỹ càng, các chiến sĩ Mùa hè xanh của ĐHĐN sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp thêm một mùa hè ấn tượng, tràn đầy yêu thương, có ích cho xã hội và tiếp tục ghi dấu tình quân dân chan hòa tại các địa phương tình nguyện” – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN gửi gắm.

 

TS. Dương Minh Quân phát biểu tại chương trình tập huấn

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH