UD-CK tập huấn nghiệp vụ thi THPT Quốc gia 2018

22/06/2018

Sáng ngày 21/6, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ dành cho những giảng viên, chuyên viên của nhà trường sẽ tham gia công tác coi thi, giám sát tại các điểm trường tại Kon Tum trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chuẩn bị diễn ra.

Chủ trì buổi tập huấn là ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và ThS. Phạm Kiên, Phó trưởng Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp.

Kì thi THPT Quốc gia năm nay, tại tỉnh Kon Tum có 13 điểm thi, trên 190 phòng thi với tổng số gần 4.500 thí sinh dự thi. Phân hiệu ĐHN tại Kon Tum đều có các cán bộ tham gia coi thi và giám sát tại các điểm thi.

Mở đầu buổi tập huấn, ThS. Phạm Kiên đã phổ biến những điều cơ bản và các điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 do Bộ GD&ĐT quy định.

 

ThS. Phạm Kiên và ThS Nguyễn Tố Như tập huấn nghiệp vụ thi THPT Quốc gia cho các cán bộ nhà trường

 

ThS. Nguyễn Tố Như tập huấn các nghiệp vụ thi THPT Quốc gia 2018 cho các cán bộ nhà trường tham gia công tác thi như quy định về trách nhiệm, tác phong của cán bộ coi thi và các thành viên có liên quan khi thực hiện nhiệm vụ, những lưu ý về thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện làm các thủ tục các môn thi tự luận, trắc nghiệm, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế, cách điền mã đề các môn tổ hợp, cách phát đề thi…

Trong phần trao đổi, nhiều cán bộ lần đầu tiên tham gia công tác thi THPT Quốc gia cũng đưa ra nhiều thắc mắc, những điểm chưa sáng tỏ để cùng mọi người thảo luận nhằm tránh những sai sót trong quá trình thực hiện công tác thi THPT Quốc gia.

 

Các cán bộ của UD-CK nghiêm túc tham gia tập huấn và trao đổi những điều chưa rõ để đảm bảo công tác coi và giám sát kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra suôn sẻ, tránh được các sai sót

 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được tổ chức vào các ngày 25, 26, 27/6/2018. Ngoài các môn thi bắt buộc như toán, văn, ngoại ngữ, các em học sinh được lựa chọn tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc tổ hợp khoa học xã hội để thi tốt nghiệp. Kết quả kỳ thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 đồng thời dùng cho xét tuyển vào ngành ở các trường Đại học; các trường Cao đẳng, Trung cấp trong cả nước….

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum