Sáng ngày 28/6/2018, đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy Kon Tum về chiến lược phát triển Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh; bà Y Mửi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, v.v…

Về phía ĐHĐN có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc phụ trách, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc, lãnh đạo văn phòng và các ban chức năng ĐHĐN và PGS.TS Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

 

 

Tại buổi làm việc, đại diện ban lãnh đạo ĐHĐN đã báo cáo tình hình hoạt động của Phân hiệu. Sau 10 năm phát triển, đến nay Phân hiệu đã có 3 khoa, 18 ngành đào tạo đại học và 14 ngành liên kết đào tạo sau đại học, thu hút nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước đến giảng dạy và nghiên cứu.

Được biết, buổi làm việc nhằm mục đích thảo luận chiến lược phát triển Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, hướng đến mục tiêu thành lập Trường Đại học Kon Tum thuộc ĐHĐN. Theo đó, sự phát triển của Phân hiệu sẽ nằm trong tổng thể chiến lược phát triển của ĐHĐN. ĐHĐN đề nghị tỉnh có quy hoạch lâu dài về đất đai để hỗ trợ cho việc phát triển của Phân hiệu, đồng thời có chính sách hỗ trợ về nhà ở và các điều kiện khác nhằm thu hút cán bộ giỏi về công tác tại Phân hiệu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐHĐN cũng đã trao đổi và đề xuất một số kiến nghị về các vấn đề khác như: hỗ trợ ĐHĐN trong việc vay vốn từ Quỹ Đầu tư và Phát triển của Tỉnh để thực hiện công tác giải tỏa đền bù mặt bằng Trung tâm Khí tượng Thủy văn nhằm phục vụ cho việc mở rộng Phân hiệu; hỗ trợ ĐHĐN trong việc di dời khu đất để xây dựng Khu Thực nghiệm, tạo tiền đề phát triển Phân hiệu thành Trường ĐH Kon Tum trong tương lai; có các chính sách, quỹ học bổng hỗ trợ cho sinh viên nghèo của tỉnh,…

Về hoạt động khoa học và chuyển giao công nghệ, đại diện lãnh ĐHĐN bày tỏ mong muốn Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sẽ là cầu nối trong việc phối hợp thực hiện các nghiên cứu theo đơn đặt hàng của tỉnh. Về hoạt động hợp tác quốc tế, mong muốn tỉnh sẽ hỗ trợ Phân hiệu về mặt thủ tục để các nhà khoa học nước ngoài đến làm việc, đồng thời ưu tiên các chương trình trao đổi sinh viên đến giao lưu học tập và nghiên cứu tại Kon Tum.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho biết, mặc dù đây là định hướng chiến lược phát triển của ĐHĐN nhưng cũng là chiến lược phát triển của tỉnh Kon Tum trong vấn đề đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại địa phương, qua đó góp phần phát triển kinh tế và xã hội.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo: (1) Về việc vay tiền từ Quỹ Phát triển và Đầu tư của Tỉnh: UBND tỉnh Kon Tum làm thủ tục để trình HĐND cho ý kiến, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Phân hiệu; (2) UBND Tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan nhanh chóng phối hợp trong việc hỗ trợ các thủ tục về quy hoạch đất đai, đầu tư kinh phí cũng như cơ sở vật chất,… để gấp rút triển khai các kiến nghị đã đề xuất liên quan đến việc mở rộng và nâng cấp các cơ sở của Phân hiệu, hướng đến mục tiêu thành lập Trường ĐH Kon Tum trong tương lai; (3) Tìm kiếm các quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên, đặt hàng nghiên cứu một số lĩnh vực là thế mạnh của ĐHĐN, đồng thời tích cực làm việc với các tỉnh Nam Lào để đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên.

Qua đây, đại diện Tỉnh ủy cũng cam kết địa phương sẽ đồng hành cùng với ĐHĐN trong việc xây dựng và phát triển Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum thành trường đại học đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực, là trung tâm bồi dưỡng, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ có uy tín, ngang tầm với với các trường đại học khác trong khu vực Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH