Nhằm mục đích thảo luận về chiến lược quản trị nguồn nhân lực tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN); chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức làm việc nhóm về chuỗi giá trị và xu hướng cho các tổ chức giáo dục đại học, sáng ngày 02/7/2018, Hội thảo “Quản trị Chiến lược Nguồn nhân lực” đã chính thức được khai mạc tại ĐHĐN.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án HR4ASIA do Cộng đồng châu Âu tài trợ và được diễn ra trong hai ngày 02 và 03/7/2018.

 

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN đã nhấn mạnh vai trò của quản lý nguồn nhân lực. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và những thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, vấn đề quản lý nguồn nhân lực nhằm đáp ứng sự phát triển và tối ưu hóa hiệu quả của các tổ chức giáo dục đại học ngày càng trở nên quan trọng hơn và đòi hỏi các mô hình quản trị nguồn nhân lực phải có khả năng đáp ứng những thách thức mới trong việc lựa chọn, phát triển và thúc đẩy động lực của nhân viên. Theo đó, thay vì chỉ thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến tuyển dụng, tổ chức hợp đồng lao động và trả lương, cách tiếp cận nhân sự hiện nay tập trung vào các vấn đề mới như đào tạo, thúc đẩy và đánh giá, hỗ trợ phát triển và lập kế hoạch tuyển dụng và các chính sách khuyến khích một cách có hệ thống, nhằm phục vụ nhu cầu nhân sự trong tương lai.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng cho biết, chiến lược phát triển của ĐHĐN là xây dựng một đại học vùng thống nhất bao gồm nhiều trường đại học và các đơn vị thành viên, dựa trên một mô hình quản trị đại học tiên tiến. Hướng đến mô hình đại học đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, với môi trường học tập, nghiên cứu năng động, sáng tạo nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước, ĐHĐN sẽ là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đủ sức giải quyết tất cả các vấn đề chuyên ngành và đa ngành đặt ra trong thực tế, tạo động lực phát triển bền vững cho khu vực và là cầu nối quan trọng trong hợp tác quốc tế để hỗ trợ quá trình hội nhập toàn diện của khu vực trong tiến trình toàn cầu hóa; tham gia các hệ thống kiểm định, xếp hạng các trường đại học trong nước và quốc tế để luôn nằm trong những trường ĐH hàng đầu của khu vực và cả nước.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Để đạt được mục tiêu của chiến lược này thì năng lực nhân sự là một yếu tố căn bản giúp tạo nên lợi thế cạnh tranh của mỗi trường đại học, qua đó góp phần hiện thực hóa mục tiêu đề ra. Do đó, để tối ưu hóa khả năng này, việc xây dựng chiến lược nguồn nhân lực đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, chiến lược nhân sự là nội dung không tách rời của chiến lược phát triển đại học và là một công cụ để thực hiện thành công chiến lược phát triển nhờ định hướng đúng đắn, tạo nên hệ thống và con người phù hợp, để duy trì và phát triển năng lực bền vững cho một trường đại học, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được lắng nghe phần trình bày về chiến lược và chính sách phát triển nguồn nhân lực của ĐHĐN cũng như của các cơ sở giáo dục ĐH thành viên. Qua mỗi phần trình bày, Hội thảo đã tập trung thảo luận và nhận được những chia sẻ của GS. Paulo Resende da Silva – Khoa Quản trị đại học, ĐH Evora (Bồ Đào Nha) – một trong các đơn vị tham gia Dự án HR4ASIA.

 

 

 

Từ trên xuống: Phần trình bày của TS. Lê Mai Anh – Phó Trưởng ban, Ban Tổ chức cán bộ - ĐHĐN; TS. Đoàn Anh Tuấn – Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính, Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN; PGS.TS Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN

 

GS. Paulo cũng cho biết, Dự án HR4Asia được thực hiện nhằm hỗ trợ việc tạo ra và thúc đẩy sự thay đổi trong các tổ chức giáo dục đại học ở khu vực Đông Nam Á bằng cách đổi mới hệ thống quản trị chiến lược nguồn nhân lực. Với ba mục tiêu chính là: (1) nâng cao năng lực quản lý nguồn nhân lực ở các trường đại học Đông Nam Á nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức; (2) cải thiện quy hoạch chiến lược về nguồn nhân lực tại các trường đại học khu vực Đông Nam Á để có thêm quyền tự chủ trong vấn đề về nhân sự; (3) thiết lập mạng lưới nhân sự các trường đại học khu vực Đông Nam Á (Asean University HR Network) như một diễn đàn khu vực để trao đổi thông tin, kinh nghiệm và nguồn lực; thông qua sự hỗ trợ của các trường ĐH châu Âu, Dự án HR4ASIA đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn về xây dựng và triển khai chiến lược quản trị nguồn nhân lực, qua đó góp phần xây dựng mạng lưới kết nối các trường đại học để chia sẻ kinh nghiệm và thông tin nhân sự, đồng thời chia sẻ nguồn nhân lực giữa các thành viên tham gia Dự án.

 

GS. Paulo Resende da Silva chia sẻ về mục tiêu của Dự án

 

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng bày tỏ ghi nhận và đánh giá cao mục tiêu của Hội thảo Quản trị Chiến lược Nguồn nhân lực nói riêng và Dự án HR4ASIA nói chung. Qua đây, Phó Giám đốc ĐHĐN kêu gọi các đại biểu tham dự tích cực chia sẻ và đề xuất các góp ý thiết thực, làm căn cứ để Ban Tổ chức cán bộ, ĐHĐN tham mưu cho lãnh đạo, xây dựng kế hoạch quản trị chiến lược nguồn nhân lực phù hợp trong tương lai.

 

Các đại biểu tham dự đặt câu hỏi thảo luận tại Hội thảo

 

 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH