Nhận lời mời của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục Đài Loan, từ ngày 17-24/6/2018, PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã có chuyến công tác, thăm và làm việc với các trường đại học tại Đài Loan nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài với các trường trong lĩnh vực liên kết, trao đổi đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thay mặt Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, PGS. TS. Trần Hữu Phúc cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo các Trường. Đồng thời, PGS. TS. Trần Hữu Phúc đã giới thiệu khái quát sơ lược về Trường Đại học Ngoại ngữ, về lịch sử truyền thống của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng qua hơn 32 năm xây dựng và phát triển. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là một trong những cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, thực hiện sứ mạng “Đào tạo, nâng cao tri thức về ngôn ngữ, văn hóa nhân loại nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế” với phương châm “tất cả cho chất lượng đào tạo, tất cả vì sinh viên”.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc cho hay: “Nhà trường luôn coi trọng việc phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực của đội ngũ giảng viên, đẩy mạnh các hoạt động trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thông qua nhiều loại hình hợp tác.”

Tại các buổi làm việc, các bên đã trao đổi và thống nhất về khả năng hợp tác trên cơ sở thế mạnh của mỗi trường, các bên cùng thảo luận và đi đến ký kết các chương trình hợp tác về đào tạo, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, đồng tổ chức các hội thảo, biên soạn giáo trình,…

Chuyến thăm chính thức lần này của Lãnh đạo Nhà trường đến các trường đại học tại Đài Loan đã mở ra các cơ hội hợp tác, giao lưu và phát triển văn hóa giáo dục. Những dự án hợp tác chi tiết đã được các bên thống nhất là nền tảng quan trọng thúc đẩy hợp tác lâu dài về công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa giữa các trường, là tiền đề cho việc xây dựng môi trường học tập và hội nhập quốc tế trong chiến lược tầm nhìn đến năm 2030 của Nhà trường, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa nhà trường với các trường Đại học trên thế giới.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

 

Trao đổi làm việc với Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

 

Trao đổi làm việc với Trường Đại học Quốc gia Đài Loan

 

Ký kết hợp tác với Trường Đại học ngoại ngữ Văn Tảo

 

Trao đổi làm việc với đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục Đài Loan

 

Trao đổi làm việc với Trường Trung học thực hành thuộc Trường Đại học Quốc gia Chengchi

 

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Trung

 

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Chương Hóa

 

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Quốc gia Bình Đông

 

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Bình Đông

 

Tin Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH