Kỳ thi năng lực tiếng Nhật tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên

04/07/2018

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi.

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi.

 

 Ngày 1/7, tại trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng đã diễn ra kỳ thi Năng lực tiếng Nhật đợt 1 năm 2018 với sự tham gia của 2.837 thí sinh tại 2 hội đồng thi trường ĐH Ngoại ngữ và ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng.

Với số lượng người học tiếng Nhật tại miền Trung và số lượng người có nhu cầu tham dự Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật ngày càng tăng, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tại Đà Nẵng nói riêng và khu vự miền Trung nói chung, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức Kỳ thi năng lực tiếng Nhật đợt 1 năm 2018.

Cùng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Huế, Đà Nẵng là một trong bốn điểm thi tổ chức tại Việt Nam. Tại Đà Nẵng, kỳ thi được trường ĐH Ngoại ngữ tổ chức qua chủ trì chuyên môm của bộ môn tiếng Nhật (khoa Nhật – Hàn – Thái Lan).

Kỳ thi đợt 1 năm nay tại Đà Nẵng có 2.837 thí sinh dự thi với 1.466 thí sinh dự thi tại hội đồng thi trường ĐH Ngoại ngữ cho các cấp độ N1, N3 và N5; 1.371 thí sinh dự thi tại hội đồng thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật với cấp độ N2 và N4.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật là kỳ thi dành cho những người mà tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ với 5 cấp độ khác nhau: từ N1 – N5; thí sinh sẽ phải trải qua các phần thi gồm từ vựng, nghe, đọc hiểu; ngữ pháp.

Kỳ thi được đảm bảo các nguyên tắc khảo thí quốc tế do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản đề ra, được áp dụng trên toàn cầu. Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã có 9 năm tổ chức thi.

Dự kiến, kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào tháng 10/2018.

 

Theo giaoducthoidai.vn