Ngày 25/6-28/6/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) đã có chuyến thăm và làm việc tại các trường đại học uy tín Hàn Quốc gồm Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Kangwon và Đại học Công giáo Daegu.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục. Chính vì vậy, trong những năm qua, Viện đã có nhiều hoạt động hợp tác với các trường đại học Hàn Quốc. Trong đó nổi bật nhất là Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Kangwon và Đại học Công giáo Daegu. Thành viên chuyến công tác gồm TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách và TS. Trần Thế Vũ, Trưởng Phòng Đào tạo đã thành công tốt đẹp. Chuyến công tác giúp thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa VNUK và các tổ chức giáo dục uy tín.

Trường đại học Yonsei được thành lập vào 10/4/1885, là một trường đại học tư thục lâu đời của Hàn Quốc. Trường nằm trong top 3 đại học tốt nhất tại Hàn Quốc (theo xếp hạng của UniRank – Trang xếp hạng các cơ sở các trường đại học được công nhận tại Hàn Quốc, năm 2018); xếp hạng #106 trên toàn thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings năm 2018). Trong suốt ba năm qua, Giáo sư Hyunkon Kahng của Khoa Quản Trị Kinh doanh tại Đại học Yonsei đã liên tục tham gia giảng dạy 03 khóa môn Phân tích trong kinh doanh tại VNUK. Khoa Sau đại học của trường cũng đã có đoàn 15 sinh viên tham dự Hội thảo quốc tế UK-ASEAN Innovation Conference tại Viên Chăn, Lào vào năm 2016.

Trong chuyến đi này, lãnh đạo Viện đã đến thăm Trung tâm ươm tạo của Đại học Yonsei tại Wonju, một trong ba campus của trường. Lãnh đạo của Viện đã có buổi làm việc với TS. Myungjin Kim, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế của trường để bàn kế hoạch đẩy mạnh hoạt động trao đổi sinh viên giữa hai bên. Ngoài ra vấn đề hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu cũng đặc biệt được chú trọng.

 

 

Đại học Quốc gia Kangwon (KNU) là một trong 10 trường đại học lớn nhất Hàn Quốc. Trong hai năm qua, Viện có nhiều hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên, đặc biệt là với Khoa Y sinh thuộc Trường Đại học Khoa học tự nhiên. Năm 2017, Viện đã cử giảng viên Lê Mạnh Linh sang trao đổi nghiên cứu trong 1 tháng tại Khoa Công nghệ sinh học thuộc Trường Khoa học tự nhiên. Trong tháng 7/2018, 04 sinh viên ngành Khoa học Y sinh của Viện cũng sẽ có 1 tháng làm việc tại phòng Thí nghiệm thuộc Khoa Y sinh. Đây là cơ hội để sinh viên của Viện có điều kiện tiếp xúc với cơ sở thiết bị nghiên cứu hiện đại của Đại học Quốc gia Kangwon, qua đó  giúp hoàn thiện kỹ năng nghiên cứu của các bạn.

Trong chuyến đi, lãnh đạo Viện cũng đã gặp gỡ GS. Jae – Young Yu - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, GS. Lee Jeong-Hyung cùng các giảng viên của Khoa Y sinh và Khoa Công nghệ Thông tin. Đặc biệt, đoàn đã làm việc riêng với đại diện của Khoa Công nghệ Thông tin gồm TS. Jinho Kim và TS. Hyeonseung Im. Đại diện lãnh đạo Khoa đã rất vui mừng về cơ hội gửi sinh viên của Khoa sang học tập theo hình thức dự án (project-based learning) tại VNUK trong thời gian tới. Sinh viên sẽ tham gia các dự án thực tế tại công ty với sự hướng dẫn của giảng viên VNUK. Hoạt động này sẽ nằm trong khuôn khổ dự án quốc gia của Hàn Quốc, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Công nghệ Thông tin.

Trường Đại học Thiên chúa giáo Daegu (DCU) là trường đại học thiên chúa giáo lớn nhất tại Hàn Quốc. DCU được ví như một ngôi trường đa văn hóa mang đậm bản sắc quốc tế. Đại học Công giáo Daegu là trường đại học Hàn Quốc mà Viện có nhiều hoạt động hợp tác nhất, đặc biệt là hoạt động trao đổi sinh viên. Trong ba năm qua, Viện đã gửi 20 sinh viên tham dự chương trình mùa hè, có 04 sinh viên tham gia chương trình trao đổi 1 năm tại DCU. Chương trình tổ chức cho sinh viên hai ngành Công nghệ Thông tin và ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế.

Đáng chú ý nhất là trong tháng 7 này, Viện sẽ tiếp nhận 20 sinh viên của DCU sang học tập và trao đổi văn hóa tại VNUK. DCU là một trong 10 trường đại học Hàn Quốc nhận được hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc từ dự án mang tên Blue Ladder nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận môi trường học tập và văn hóa của các nước khác. Trong chuyến thăm, hai bên đã bàn bạc cụ thể về thỏa thuận chuyển tiếp 2+2, chương trình tiếng Hàn và chương trình quốc tế (tiếng Anh) cho sinh viên VNUK. Thỏa thuận dự kiến sẽ được kí kết trong tháng sắp đến. Kế hoạch mở ra cơ hội học tập cho sinh viên VNUK và sinh viên Việt Nam tại xứ sở Kim Chi.

Lãnh đạo Viện cũng như lãnh đạo các trường đối tác tin rằng sẽ có nhiều hoạt động hơn giữa các bên trong tương lai. Điều này góp phần thực hiện sứ mệnh đào tạo thế hệ sinh viên phát triển toàn diện. Người học sẽ có khả năng thích nghi cao, kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả; đáp ứng yêu cầu của xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Một số hình ảnh khác của chuyến công tác Hàn Quốc của Đại diện VNUK

 

 

Tin Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK)

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH