Nằm trong khuôn khổ Dự án Quản trị chiến lược nguồn nhân lực cho các đại học Đông Nam Á” (Strategic Human Resources Management for Southeast Asian Universities - HR4ASIA), sáng ngày 09/7/2018, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức khai mạc khóa tập huấn ngắn hạn cho đoàn giảng viên đến từ ĐH Songkla, Thái Lan.

 

Tham dự khóa tập huấn có bà Nursahidah Useng – Trợ lý Chủ tịch phụ trách phát triển nguồn nhân lực, bà Supatra Siyapng – Trưởng Phòng Tổng hợp và 20 cán bộ, giảng viên của ĐH Songkla.

 

Bà Nursahidah Useng phát biểu tại buổi khai mạc khóa tập huấn

 

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xu thế toàn cầu hóa và hội nhập đang đặt ra nhiều thách thức trong vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, thì năng lực nhân sự được xem là một yếu tố quan trọng để tạo ra lợi thế cạnh tranh của mỗi trường đại học. Do đó, để tối ưu hóa sứ mệnh và tầm nhìn của mỗi trường đại học, việc phát triển chiến lược nguồn nhân lực đóng một vai trò đặc biệt quan trọng.

Diễn ra từ ngày 09 đến ngày 15/7/2018, mục đích của khóa tập huấn là giúp nâng cao kiến thức và những kỹ năng về quản trị chiến lược nguồn nhân lực. Thông qua khóa tập huấn, các cán bộ, giảng viên của ĐH Songkla cũng được nghe những chia sẻ về các chính sách và hoạt động của ĐHĐN về nguồn nhân lực, những thách thức trong quản lý nguồn nhân lực, phân tích và thiết kế công việc, lập kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

 

Ngay sau phần khai mạc, PGS.TS Võ Trung Hùng – Trưởng ban, Ban Khoa học và Công nghệ môi trường, ĐHĐN trình bày về mục tiêu của khóa tập huấn, cũng như giới thiệu các chính sách, hoạt động về quản lý nguồn nhân lực của ĐHĐN

 

Khóa tập huấn cũng là dịp gắn kết mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với các trường ĐH Thái Lan nói chung và ĐH Songkla nói riêng, qua đó góp phần tăng cường các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên và đội ngũ nghiên cứu, các nhà khoa học.

 

 

Là một trong ba đại học vùng trọng điểm của cả nước, ĐHĐN là đại học vùng lớn nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, với quy mô đào tạo hiện nay là 55.413 sinh viên, trong đó có 47.438 sinh viên, 3.178 học viên cao học, 183 nghiên cứu sinh, 558 lưu học sinh Lào và hàng trăm sinh viên nước ngoài đến học tập, trao đổi sinh viên. Tổng số ngành đào tạo hiện nay gồm: 25 ngành tiến sĩ, 42 ngành thạc sĩ, 129 ngành ĐH và 35 ngành cao đẳng. Bên cạnh đó, ĐHĐN có 14 trung tâm nghiên cứu và 40 nhóm nghiên cứu – giảng dạy trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Dự án HR4ASIA là một trong số 147 dự án được Cộng đồng châu Âu chọn tài trợ kinh phí để triển khai trong tổng số 746 dự án đề xuất của năm 2016. Kinh phí tài trợ cho Dự án là 810,985 EUR và được triển khai thực hiện trong 3 năm, từ năm 2017-2019. Dự án do ĐHĐN điều phối và có 12 trường đại học/tổ chức tham gia.

Mục đích của Dự án là nâng cao chất lượng quản trị nguồn nhân lực cho các trường đại học Đông Nam Á thông qua sự hỗ trợ của các trường đại học châu Âu để tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn về xây dựng và triển khai chiến lược quản trị nguồn nhân lực, xây dựng mạng

lưới kết nối các trường đại học để chia sẻ kinh nghiệm và thông tin nhân sự, chia sẻ nguồn nhân lực giữa các thành viên,...

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH