Chiều ngày 09/7/2018, đại diện Ban Hợp tác quốc tế (HTQT), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc với đại diện ĐH Lugano, Thụy Sĩ. Buổi làm việc nhằm mục đích trao đổi và thảo luận về chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ.

ĐH Công lập Lugano (USI) là một trường đại học đa ngành với bốn khoa Kiến trúc, Kinh tế, Khoa học Thông tin và Tin học. Trong những năm qua, sự phát triển về nghiên cứu trong các lĩnh vực quy hoạch đô thị, tài chính, truyền thông, chăm sóc sức khỏe, kinh tế, y tế, đào tạo từ xa, tin học, đã làm gia tăng đáng kể số lượng học viên cao học tại ĐH Lugano.

Ngôn ngữ chính được giảng dạy tại đây là tiếng Ý, tuy nhiên, tiếng Anh cũng được xem như một ngôn ngữ thứ hai và được dùng trong các chương trình đào tạo thạc sĩ và các khóa đào tạo ngắn hạn.

 

 

Chia sẻ với đại diện Ban HTQT, ĐHĐN, đại diện ĐH Lugano cho biết, tỷ lệ giữa giảng viên và sinh viên trong các lớp học tại USI là hợp lý với sỉ số lớp tương đối nhỏ, bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và công nghệ thông tin tích hợp nhiều lĩnh vực khác nhau; đồng thời, cơ sở vật chất với các phòng nghiên cứu đạt chất lượng hàng đầu, phòng máy tính truy cập 24/7, công viên, nhà ăn, … tất cả tạo nên một môi trường lý tưởng cho sinh viên đến học tập và nghiên cứu.

Tại buổi làm việc, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó trưởng ban, Ban HTQT, ĐHĐN cũng đề xuất một số nội dung trao đổi hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Lugano như trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, cán bộ giảng dạy – nghiên cứu, tìm kiếm các dự án chung do Cộng đồng châu Âu tài trợ, trao đổi ngắn hạn, từ đó tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

“Buổi làm việc với ĐH Lugano hôm nay sẽ góp phần xây dựng và mở rộng mạng lưới hợp tác của ĐHĐN với các trường ĐH châu Âu nói riêng và thế giới nói chung” – Phó trưởng ban, Ban HTQT nhấn mạnh.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH