Ngày 22/6/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Hội đồng Anh đã tổ chức Lớp tập huấn “các giải pháp đánh giá tiếng Anh cho bậc đại học, cao đẳng: giới thiệu bài thi Aptis”. Đối tượng tham dự là các giảng viên tiếng Anh chủ chốt của 33 trường đại học, cao đẳng khu vực miền Trung và Tây nguyên. PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã phát biểu khai mạc lớp học và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc dạy và học ngoại ngữ hiện nay. Theo PGS. TS. Trần Xuân Nhĩ, “Phải đánh giá lại quá trình dạy học tiếng Anh để thay đổi, tạo điều kiện cho sự phát triển. Tiếng Anh rất quan trọng, nó là chìa khóa để kết nối chúng ta với thế giới”.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Long tặng hoa cho PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

 
Sau phần khai mạc, TS. Victoria Clark - Giám đốc toàn cầu về kiểm tra đánh giá của Hội đồng Anh - đã cung cấp cho hơn 100 giảng viên tham dự những kiến thức chuyên môn về kiểm tra, đánh giá trong giảng dạy ngoại ngữ, các yếu tố cấu thành nên một bài thi tiếng Anh chuẩn và chất lượng. Từ đó, TS. Victoria Clark giới thiệu bài thi Aptis đến học viên như là một giải pháp hữu hiệu để đánh giá năng lực tiếng Anh trong quá trình học tập và chuẩn đầu ra cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng hiện nay. Bài thi Aptis được Hội đồng Anh thiết kế, phát triển dựa trên sự tham chiếu với khung ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Aptis được dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi cũng kết hợp với việc kiểm tra Ngữ pháp và Từ vựng. Kỹ năng được kiểm tra sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của thí sinh và tổ chức. Điểm đặc biệt của bài thi Aptis là hình thức thi trực tuyến trên máy tính với nội dung rất linh hoạt, chi phí thấp và kết quả có nhanh chóng chỉ sau 48 giờ.

 

 

Hội đồng Anh trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình tập huấn

 
Ra đời vào năm 2012, đến nay bài thi quốc tế Aptis đã được Hội đồng Anh triển khai tại nhiều quốc gia với sự tham gia của rất nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên, người xin việc, nhà tuyển dụng, tập đoàn toàn cầu. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh Việt Nam đã phối hợp với nhiều trường đại học, cao đẳng, cơ quan doanh nghiệp triển khai bài thi Aptis với kết quả rất tốt và đạt hiệu quả cao.
 

  Chụp hình lưu niệm

 
Kết thúc lớp tập huấn, Hội đồng Anh Việt Nam đã cho các học viên có nguyện vọng trải nghiệm bài thi Aptis đăng ký. Dự kiến kỳ thi sẽ được tổ chức trong quý 3 năm 2018.
 

 

Tin Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH