Sáng 21/7, tại cơ sở 2 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, các chiến sĩ Mùa Hè Xanh của UD-CK đã làm lễ ra quân Chương trình tình nguyện vì cộng đồng năm 2018.

Chương trình tình nguyện diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/7 tại xã Đăk Tăng, Huyện Kon Plong, Tỉnh Kon Tum.

 

  

 

    

 

Buổi sáng 21/7 đoàn đã xuất phát đến địa điểm tình nguyện. Vì thời tiết đang vào mùa mưa, đoàn lại di chuyển bằng xe máy nên đến nơi bị trễ so với thời gian đã định. Tuy nhiên, chính quyền và đoàn thể xã đón tiếp đoàn rất nhiệt tình và bố trí chỗ tạm trú cho mọi người tại Nhà rông văn hóa và trường tiểu học của xã.

 

Buổi chiều cùng ngày, ông trời như hiểu lòng những chiến sĩ tình nguyện nên đã tạnh mưa, sân hội trường của xã khô ráo, sạch sẽ nên các chiến sĩ tình nguyện thuận lợi thực hiện công việc cắt tóc cho người dân, trẻ em trên địa bàn.  Các thành viên còn lại tham gia tổ chức nhiều trò chơi, hoạt động vui nhộn cho trẻ em.

 

        

 

          

 

            

 

              

 

Khi thấy bóng của những chàng trai, cô gái trong màu áo xanh tình nguyện đến nơi, người dân rất háo hức và vui vẻ đến bắt chuyện. Các chiến sĩ cũng nhiệt tình vừa cắt tóc, vừa trò chuyện, hỏi han với mọi người. Các em nhỏ hòa đồng, vui vẻ khi thấy các anh chị đến. Thanh niên trong xã cũng xông xáo, nhiệt tình giúp các chiến sĩ tình nguyện bưng bê, sắp xếp các dụng cụ và tham gia giao lưu bóng chuyền. Tiếng cười nói, nô đùa rộn ràng cả một góc sân văn hóa của xã tạo nên bầu không khí ấm ấp, gần gũi xóa tan đi sự khó chịu do thời tiết ẩm ương mang lại.

 

Sau khi cắt tóc và vui chơi thoải mái, mọi người tập trung tại khu vực Nhà rông của xã để nghe đoàn tình nguyện kết hợp với huyện Đoàn Kon Plong tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông và kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em nơi đây.

                    

 

                      

 

Với những kiến thức được đoàn chia sẻ, mọi người đều nghiêm túc và lắng nghe chăm chú. Nhiều vấn đề an toàn giao thông,  ý thức khi tham gia giao thông và các hình vi vi phạm sẽ bị xử phạt đều được đoàn tình nguyện chia sẻ cặn kẽ, tỉ mỉ cho bà con. Nhiều bà con cũng mạnh dạn đặt các câu hỏi liên quan cũng được các bạn tình nguyện và các đồng chí trong huyện đoàn Konplong giải đáp cặn kẽ.

 

Để tiếp nối cho chuỗi hoạt động tình nguyện, vào tối cùng ngày các chiến sĩ  của UD-CK đã tổ chức đêm giao lưu âm nhạc với chủ đề: Theo dấu chân tình nguyện

 

Rất nhiều tiết mục văn nghệ, ca hát, trò chơi giao lưu được đông đảo người dân và các em nhỏ, thanh niên nơi đây hưởng ứng rất nhiệt tình. Các thành viên trong đoàn còn đi kiếm củi về đốt lửa trại. Mọi người vừa giao lưu, múa hát vừa uống rượu cần, đặc sản của đồng bào nơi đây đã tạo nên một buổi tối rất ý nghĩa, thân thiện và đầy cảm xúc.

                            

 

                              

 

Vào sáng ngày 22/7, đoàn tình nguyện của UD-CK phối hợp với các nhà tài trợ chính là Mobifone chi nhánh Kon Tum và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kon Tum tổ chức trao quà cho các em học sinh giỏi và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng phát quần áo miễn phí cho mọi người. Buổi trao quà còn có sự tham gia của lãnh đạo chính quyền xã Đăk Tăng và huyện đoàn Kon Plong. Tuy tại thời điểm phát quà, trời lại bắt đầu đổ mưa nặng hạt nhưng bà con đến tham gia rất đông và rất vui khi nhận được những món quà được các thành viên trong đoàn tình nguyện trao đến tận tay.

 

Đoàn đã phát miễn phí gần 2.000 bộ đồ quần áo cho bà con; trao 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó; 13 suất quà cho thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng; tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo. Tổng trị  giá quà tặng là 11 triệu đồng.

 

                                    

 

                                      

 

                                                            

 

                                                            

 

Chiến dịch Mùa Hè Xanh là hoạt động thường niên được BCH Đoàn Phân hiệu tổ chức nhằm giúp sinh viên UD-CK có cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng bổ ích, nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với những hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Trước khi chương trình diễn ra, BCH Đoàn Phân hiệu cũng đã kêu gọi sự hỗ trợ về kinh phí, sách vở, quần áo, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm... từ các nhà hảo tâm để chương trình thêm ý nghĩa!

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH