Sinh viên UD-CK nhận học bổng từ Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào

24/07/2018

Chiều ngày 23/7, Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào đã trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh thuộc huyện Konplong và sinh viên UD - CK trong chuỗi chương trình trao học bổng “Đồng hành chắp cánh ước mơ” năm 2018 do Quỹ thực hiện xuyên suốt các tỉnh thành trên cả nước.
 

Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào được thành lập trên cơ sở tâm nguyện của Cố Nhà giáo Lê Mộng Đào - Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Bồ Đề (Thừa Thiên Huế). Năm 2008. Thực hiện tâm nguyện của Thầy, gia đình, các con và học trò cùng tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã thành lập quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào. Trong 10 năm qua, Quỹ đã thực hiện giúp đỡ, động viên những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, những giáo viên, sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học theo đuổi và thực hiện ước mơ trở thành công dân có ích cho đất nước.

 

  

Ông Lê Viết Hưng - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào giới thiệu về ý nghĩa của Quỹ

 

Năm 2018, Quỹ tiếp tục triển khai thực hiện chương trình “Đồng hành chắp cánh ước mơ”, trao tặng các suất học bổng cho các sinh viên hiếu học vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nỗ lực vượt qua khó khăn trở ngại để vươn lên trong học tập và rèn luyện.

 

Trong đó, Quỹ đã kết hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum triển khai chương trình trao học bổng cho 40 em học sinh giỏi tại địa bàn huyện Konplong và 05 sinh viên giỏi của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

 

Quỹ hỗ trợ các mức học bổng: Đại học: 5 triệu đồng/sinh viên; THPT: 3 triệu đồng/ học sinh; THCS: 2,5 triệu đồng/học sinh; Tiểu học: 2 triệu đồng/học sinh.

 

        

 

        

Các bạn sinh viên UD-CK nhận học bổng từ Quỹ

 

Đặc biệt, trong số 05 sinh viên thuộc diện gia đình cận nghèo, khó khăn của UD-CK nhận học bổng của Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào có em Nguyễn Thị Lý, cựu sinh viên lớp K7KX, ngành Kinh tế Xây dựng hiện đang là nhân viên của Công ty Cổ phần tập đoàn Xây dựng Hòa Bình -  đơn vị đồng hành cũng Quỹ trong 10 năm qua.

 

Tại kỳ thực tập cuối khóa năm thứ 4, Lý đã đăng ký thực tập Công ty Cổ phần tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Sau kỳ thực tập với kết quả tốt, Lý đã được công ty giữ lại làm việc chính thức ở vị trí nhân viên thanh quyết toán.

 

Em Nguyễn Thị Lý (ngoài cùng bên trái), cựu sinh viên UD-CK, hiện đang là nhân viên của Công ty Cổ phần tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - Đơn vị đồng hành với Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào

 

Lý thuộc diện gia đình cận nghèo, trong quá trình học tập tại UD-CK, ngoài ưu tiên việc học Lý cũng dành thời gian đi làm thêm và “săn” học bổng để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập. Khi Lý đang học năm thứ 4, Quỹ học bổng giáo dục Lê Mộng Đào tìm kiếm các ứng viên nhận học bổng tại tỉnh Kon Tum, Lý đã làm hồ sơ tham gia. Điều bất ngờ là hồ sơ của Lý là 1 trong 5 sinh viên được chương trình chọn trao học bổng vào năm 2018, trước khi Lý về làm chính thức cho Công ty Cổ phần tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

 

Chia sẻ về niềm vui được nhận học bổng do chính công ty mình đang làm việc tài trợ, Lý rất vui và bất ngờ. Lý hy vọng rằng, trong tương lai công ty sẽ đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ học bổng Lê Mông Đào để tiếp tục chia sẻ đến nhiều hơn các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã không ngừng nỗ lực để vươn lên trong học tập.

 

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum