Tuổi trẻ UD-CK thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

27/07/2018

Tối 26/7, Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Tỉnh Kon Tum và Nhà bia ghi danh liệt sĩ Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) với sự tham gia của hơn 700 đoàn viên, thanh niên đến từ nhiều đơn vị, tổ chức.
 

Trong đó, gần 100 sinh viên UD-CK cũng tham gia dâng những nén hương và thắp những ngọn nến để tỏ lòng tri ân và tưởng niệm đến các anh hùng liệt sĩ. Đây cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa của chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của tuổi trẻ UD-CK.

 

 

 

 

 

Mặc dù tại thời điểm diễn ra lễ dâng hương trời mưa nặng hạt nhưng các đoàn viên và thanh niên vẫn nghiêm túc thực hiện các nghi thức tưởng niệm và thắp hương cho các phần mộ tại nghĩa trang. Sau đó còn vào dâng hoa và thắp hương Nhà bia tưởng niệm Sư đoàn 10, nơi khắc tên của các liệt sĩ từ mọi miền tổ quốc đã hi sinh vì mảnh đất Tây Nguyên.

 

"Thắp nến tri ân" là hoạt động thường niên được Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ hằng năm nhằm góp phần vun đắp đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", giúp cho đoàn viên, thanh thiếu niên ở các đơn vị, tổ chức, trường học thêm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam. Hoạt động "Thắp nến tri ân" không chỉ diễn ra tại nghĩa trang TP. Kon Tum mà còn đồng loạt diễn ra tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tất cả các huyện trên địa bàn tỉnh.

 

Hiện tại, tỉnh Kon Tum có trên 7.070 liệt sĩ được an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh và trên 5.500 liệt sĩ được ghi danh tại 34 nhà bia tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn. Riêng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, có trên 2.500 liệt sĩ đang yên nghỉ và gần 3.000 liệt sĩ được ghi danh tại 3 nhà bia tưởng niệm.