Sáng ngày 27/7/2018, ông Hagiwara Seiji - Thị trưởng thành phố Mimasaka, Nhật Bản cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đón tiếp đoàn có PGS.TS Lê Thành Bắc – Chánh Văn phòng ĐHĐN; TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN và đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin – Học liệu, ĐHĐN.

 

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ công tác điều phối các hoạt động trao đổi và phát triển nhân lực Việt – Nhật, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản đã thông báo tuyển dụng sinh viên ĐHĐN sang làm việc. Do đó, buổi làm việc sáng ngày 27/7 nhằm mục đích phỏng vấn các ứng viên đã đăng ký và đạt các điều kiện tiêu chuẩn.

 

Được biết, đây là lần thứ 3 UBND thành phố Mimasaka tuyển dụng sinh viên ĐHĐN sang làm việc tại Phòng Kế hoạch thành phố. Qua 2 lần tuyển dụng, Thị trưởng Hagiwara Seiji đánh giá cao năng lực làm việc của các ứng viên và bày tỏ mong muốn được tiếp tục tuyển dụng sinh viên ĐHĐN trong những năm tiếp theo.

 

Đoàn UBND thành phố Mimasaka phỏng vấn ứng viên

 

Ngài Thị trưởng cho biết, thành phố Mimasaka đã và đang nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt với Việt Nam nói chung và với thành phố Đà Nẵng nói riêng, đặc biệt là trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, lao động, kinh tế - thương mại và du lịch. Hoạt động tuyển dụng, đào tạo và trao đổi nhân sự với ĐHĐN chính là một trong những nỗ lực nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên.

 

“Thông qua mối quan hệ này, hai bên sẽ học tập lẫn nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển” – PGS.TS Lê Thành Bắc chia sẻ.

 

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại thành phố Mimasaka cũng đã trao tặng sách cho ĐHĐN với mong muốn bổ sung nguồn sách, truyện nước ngoài cho cán bộ, giảng viên, đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật đang học tập tại ĐHĐN.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Lê Thành Bắc đón nhận sách do Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại thành phố Mimasaka trao tặng

 

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Lê Thành Bắc đã gửi lời cảm ơn đến đoàn Thị trưởng thành phố Mimasaka và qua đây đề xuất đoàn Thị trưởng xem xét nghiên cứu xây dựng góc văn hóa Nhật Bản tại ĐHĐN để mở rộng giao lưu văn hóa.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH