Sáng ngày 03/08, đoàn Đại học (ĐH) Công nghệ Swinburne (Úc) đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).  Về phía ĐH Công nghệ Swinburne có GS. Hùng Nguyễn – Phó Trưởng khoa Khoa học kỹ thuật và Công nghệ, GS. Bernadine Van Gramberg – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kỹ năng, Pankaj Arora – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu quốc tế. Về  phía ĐHĐN chủ trì và tham gia tiếp đoàn có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng – Phó Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ & Môi trường, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN cùng các cán bộ, giảng viên có liên quan.

Được thành lập vào năm 1908, ĐH Công nghệ Swinburne hiện có 5 phân hiệu (campus) tại thành phố Melbourne và 1 phân hiệu tại Sarawak, Malaysia, với quy mô đào tạo khoảng 55.000 sinh viên, trong đó có khoảng 6.700 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, riêng tại phân hiệu ở Malaysia, Trường có 5.000 sinh viên đang theo học. Với các bậc đào tạo từ dự bị đại học, đại học đến sau đại học, hiện Trường có khoảng 24.000 sinh viên cao học và nghiên cứu sinh, trong đó có hơn 40% là sinh viên quốc tế. Các chương trình đào tạo của trường kết hợp giữa kiến thức chuyên ngành và ứng dụng vào thực tế, đồng thời bám sát với các yêu cầu của những ngành công nghiệp hiện đại nhờ đó, sinh viên được trang bị những kỹ năng toàn diện để nâng cao khả năng được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Trường được đánh giá là có tỷ lệ sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao và được xếp hạng 4 sao về tỉ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.

ĐH Công nghệ Swinburne nằm trong top 400 trường ĐH hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng đại học của tổ chức Times Higher Education World University Rankings và nằm trong top 500 các trường ĐH hàng đầu theo QS World University Rankings (năm 2012). Trường cũng thuộc top 10 các trường ĐH của Úc và top 3 trường ĐH tốt nhất của Melbourne, sau ĐH Melbourne và ĐH Monash.

 

GS. Hùng Nguyễn giới thiệu về ĐH Công nghệ Swinburne

 

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện ĐH Công nghệ Swinburne GS. Hùng Nguyễn cho biết, định hướng chiến lược nghiên cứu và phát triển của Khoa Khoa học - Kỹ thuật và Công nghệ  nói riêng và ĐH Công nghệ Swinburne là tập trung vào các chủ đề về xây dựng đô thị thông minh (smart cities) và những ý tưởng, dự án khởi nghiệp kinh doanh áp dụng khoa học - công nghệ. PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng cũng khẳng định những chủ đề trên của ĐH Công nghệ Swinburne là hoàn toàn phù hợp với những định hướng của ĐHĐN và mong muốn trong thời gian đến tiếp tục có cơ hội phát triển hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh với ĐH Công nghệ Swinburne.

Nhân buổi làm việc, GS. Hùng Nguyễn đề xuất thiết lập mối quan hệ hợp tác nghiên cứu khoa học với ĐHĐN, đặc biệt là đề xuất hai bên mở rộng hợp tác tìm kiếm các dự án nghiên cứu chung để nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học. GS. Bernadine Van Gramberg phát biểu trong buổi tiếp “Hy vọng ĐHĐN và ĐH Công nghệ Swinburne sẽ sớm ký kết các thỏa thuận hợp tác về trao đổi sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu khoa học”

 

Hai bên thảo luận về khả năng hợp tác trong thời gian tới

 

Trao đổi với đoàn trong buổi tiếp, ThS. Hồ Lộng Ngọc cho biết thêm, ĐHĐN hiện là điều phối chính của một số dự án do Cộng đồng châu Âu tài trợ, bên cạnh đó, ĐHĐN đã và đang triển khai một số chương trình tiên tiến, chất lượng cao hợp tác với các ĐH hàng đầu của Mỹ, Pháp là điều kiện thuận lợi để có thể tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế đến trao đổi và nghiên cứu học thuật.

Chuyến thăm của đoàn ĐH Công nghệ Swinburne đến ĐHĐN thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau làm cơ sở để hai bên tiến tới ký kết và triển khai các thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời gian đến.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Ban Hợp tác quốc tế - Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH