Sự phát triển của Đại học Đà Nẵng đóng góp một phần rất quan trọng trong tiến trình phát triển của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung. Lãnh đạo Hội đồng nhân dân thành phố luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự phát triển của Đại học Đà Nẵng, trong đó có việc triển khai xây dựng Khu Đô thị Đại học Đà Nẵng. Đó là những ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố tại cuộc họp.

Ngày 07/8/2018, đồng chí Nguyễn Nho Trung – UV BTV Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) về việc triển khai Khu Đô thị ĐHĐN. Tham dự cuộc họp còn có thường trực HĐND cùng các cán bộ của Văn phòng HĐND thành phố. Về phía ĐHĐN có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng của ĐHĐN.

 

Đ/c Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND thành phố (thứ tư từ phải sang) và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ,  Giám đốc ĐHĐN (thứ 5 từ phải sang) cùng các thành viên tham dự cuộc họp

 

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Nho Trung đánh giá cao đóng góp của ĐHĐN trong những năm qua cho sự phát triển của thành phố, đặc biệt trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực cũng như bổ sung nguồn cán bộ quản lý cho thành phố. Lãnh đạo thành phố luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để ĐHĐN phát huy lợi thế, phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, Giám đốc Nguyễn Ngọc Vũ đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo thành phố nói chung và cá nhân đồng chí Nguyễn Nho Trung nói riêng đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với ĐHĐN trong nhiều năm qua. ĐHĐN cam kết phát huy hơn nữa vai trò là trung tâm đào tạo nhân lực của miền Trung, tham gia tích cực hơn nữa vào quá trình tham vấn giải quyết các vấn đề của địa phương, góp phần phát triển thành phố giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là thành phố động lực của miền Trung – Tây Nguyên.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cũng đã báo cáo tóm tắt quá trình triển khai Dự án Khu Đô thị ĐHĐN cùng những vướng mắc và đề xuất, kiến nghị đến lãnh đạo HĐND thành phố. ĐHĐN đang thể hiện quyết tâm và sự nhập cuộc tích cực, tranh thủ sự ủng hộ của Chính phủ, các Bộ, ngành cùng với hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam để triển khai nhanh, hiệu quả dự án trọng điểm này.

Sau khi nghe báo cáo của Giám đốc ĐHĐN và các ý kiến thảo luận xoay quanh vấn đề này, đồng chí Nguyễn Nho Trung đánh giá đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng cần tập trung triển khai tích cực, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Thường trực HĐND thành phố sẽ chỉ đạo quyết liệt các đơn vị chức năng liên quan trong việc tham gia phối hợp cùng ĐHĐN để triển khai dự án. Lãnh đạo thành phố sẽ chung tay cùng với ĐHĐN để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Bộ Chính trị, Chính phủ đã đặt ra, góp phần xây dựng ĐHĐN trở thành một trong ba trung tâm đào tạo đại học uy tín, chất lượng của cả nước.

 

Tin Văn phòng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH