Chương trình giao lưu Trại hè Kogakuin được sự tài trợ của chính phủ Nhật Bản, quỹ Sakura, Trường Đại học Kogakuin và trường ĐH Bách Khoa – ĐHĐN (DUT) đã đưa các bạn sinh viên DUT Việt Nam có những ngày học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản. Chuyến đi kéo dài 7 ngày từ ngày 21/7/2018 đến ngày 28/7/2018, với sự tham gia của Giảng viên Nguyễn Xuân Trung (Khoa Kiến Trúc) và 9 sinh viên đến từ các khoa Kiến Trúc, Quản lý Dự án và Xây dựng Cầu đường.

Trải qua nhiều giờ đồng hồ di chuyển, đoàn Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình từ phía Ban giám hiệu, thầy cô, và các bạn sinh viên trường ĐH Kogakuin. Tại buổi tiệc chào mừng “Welcome Party”, các bạn sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu lẫn nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn Nhật Bản.

 


Buổi gặp mặt giới thiệu


Tiệc chào mừng “Welcome party”

 


Những khoảnh khắc vui vẻ trong buổi đầu gặp mặt

 

Tiếp tục trong hai ngày tiếp theo đoàn được đi đến một số điểm tham quan nổi tiếng tại Nhật Bản như Núi Phú Sỹ, công trình MT.Fuji World Heritage Center, công trình đền thờ cổ, ngôi nhà trồng những cây thuốc lâu năm,…

 


Công trình MT.Fuji World Heritage Center

 


Những cái nhìn mới về kiến trúc

 


Sự giao lưu văn hóa Việt- Nhật

 


Ngôi nhà cổ trồng các loại cây vị thuốc

 

Một trong những điều đặc biệt là các bạn sinh viên đã có cơ hội sống tại Seminar house và  tham gia bữa tiệc BBQ cùng các thầy cô và các bạn sinh viên ở đây. Buổi tối, mọi người cùng nhau chơi những trò chơi, dạy nhau những bài hát tiếng Nhật và tiếng Việt,…Đó là một trong những đêm đáng nhớ ở đây.

 


Không chỉ các công trình kiến trúc mà các bạn sinh viên còn được tận mắt quan sát tàu điện Shinkasen và khu triển lãm.

 


Tiệc BBQ thân mật

 


Bức hình kỉ niệm tại Seminar House

 

Một trong những điều đặc biệt của chuyến đi là các bạn đã được tham quan các phòng nghiên cứu tại cơ sở Hachioji với các mẫu thí nghiệm vật liệu, quan sát mô hình thí nghiệm kết cấu khung nhà chống động đất,…đã giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới – rất thực tiễn và hiện đại.

 


Phòng nghiên cứu vật liệu

 


Sự hướng dẫn nhiệt tình từ các thầy giáo trường Kogakuin

 


Điều đặc biệt là các bạn được tự tay trộn bê tông có khả năng đông cứng trong 5 phút và tạo ra những món quà lưu niệm dễ thương

 


Tìm hiểu về thiết bị sơ cứu khi động đất

 


Thiết bị tạo ra rung chấn động đất cho việc nghiên cứu và học tập.

 

Đoàn tiếp tục được sự hướng dẫn nhiệt tình đi tham quan các ga tàu cổ điển được duy tu, cải tạo - ga Tokyo, tham quan các công trình kiến trúc tại đây với những lối kiến trúc đặc biệt của Nhật Bản. Sau đó các bạn còn được quan sát Tokyo từ Sky Tree Town ở độ cao 350m, tham quan Tokyo Metropolitan Government Building, tham quan Bảo tàng Mirakan - xem robot Asimo,… Dù phải di chuyển rất nhiều và thời tiết nóng nhất trong năm của Nhật Bản nhưng ai cũng rất hào hứng, hứng thú tìm hiểu.

 


Công trình Ga Tokyo- một trong những công trình cổ được trùng tu

 

Sinh viên được trải nghiệm Sky Tree Town ở độ cao 350m

 


Công ty Hazama Ando

 

Sau khi tham quan cơ sở của đại học Kogakuin tại Shinjuku các bạn có buổi gặp mặt công ty Kiến trúc Hazama Ando- một trong những công ty có nhân viên người Việt khá đông và đã có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây các bạn được nghe các thông tin, cùng trao đổi và chia sẻ với các nhân việt Việt Nam tại đây.

Ngoài lịch trình sẵn có, với sự nhiệt tình của anh Tuấn- một sinh viên người Việt Nam đang sinh sống và học Thạc sĩ tại Nhật cùng tham gia với đoàn trong chuyến đi,  các bạn được anh dẫn đi đến những địa điểm thú vị tại Nhật Bản như công trình Kenzo Tange, giao lộ Shibuya,…

 

 

Sau những kiến thức, những trải nghiệm thì có lẽ điều tuyệt vời nhất mà mọi người có được sau chuyến đi chính là những người bạn-những người Nhật ấm áp và thân thiện. Mọi người đã cùng nhau có những kỉ niệm và tình bạn thật đẹp.

 


Những trò chơi xuyên màn đêm

 


Những khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau

 


Dù khá mệt khi hành trình tham quan dài  nhưng nụ cười vẫn luôn rạng rỡ trên giwng mặt của các bạn sinh viên

 


Những kỉ niệm tuyệt vời của thanh xuân

 

Kết thúc bảy ngày tại đất nước mặt trời mọc, mọi người có một bữa tiệc thân mật và ấm áp tại kí túc xá của đại học Kogakuin tại Hachioji.

 


Khoảnh khắc cuối cùng bên nhau tại Tokyo

 


Thầy Tamura- Người đồng hành suốt hành trình

 


Một người thầy ở đây đã nói:” Chúng tôi mời các bạn đến đây, chúng tôi không đòi sự đáp ơn của các bạn mà chỉ mong các bạn đem những điều các bạn có được, học được cho những người cần nó”

 

Để đáp lại tình cảm mọi người ở đây, các bạn sinh viên Việt Nam đã nấu những món ăn Việt Nam trong đêm chia tay trước khi trở về.

 


Những món ăn Việt Nam tại Tokyo

 


Các bạn cùng nhau thử những món ăn Việt Nam

 


Khoảnh khắc cuối cùng cùng nhau tại Kogakuin

 


Tokyo- những kỉ niệm không quên

 

Chương trình giao lưu trại hè Kogakuin là một chương trình đầy ý nghĩa đối với sinh viên Việt Nam. Nó là cơ hội để các bạn sự tiếp cận một nền tri thức, một cái nhìn mới về kiến trúc, cuộc sống và cả con người ở đây. Hơn cả là sự kết nối văn hóa và tình bạn giữa hai đất nước Việt- Nhật. Hy vọng những chương trình này sẽ ngày một phát triển.

 

Tin Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH