Sáng ngày 18 tháng 8 năm 2018, tại hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho các sinh viên được Nhà trường công nhận tốt nghiệp ở đợt cuối học kỳ 2, năm học 2017-2018. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí hân hoan, đầy phấn khởi và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự, cán bộ giảng viên của Nhà trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em sinh viên - các Tân kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư của đất nước.

 

 

 


Toàn cảnh buổi lễ tốt nghiệp

 

Trong đợt này, có tổng số 1.500 sinh viên tốt nghiệp, gồm có 1.498 sinh viên hệ chính quy và 02 sinh viên hệ vừa làm vừa học. Trong số sinh viên hệ chính quy, có 1.334 sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc các ngành đào tạo 5 năm; có 06 sinh viên liên thông, 03 sinh viên tốt nghiệp chương trình 2 và 02 sinh viên tốt nghiệp bằng thứ 2. Nếu tính cả 209 sinh viên khóa 2013 thuộc các ngành đào tạo 4.5 năm tốt nghiệp ở kỳ 1, năm học 2017-2018 thì tổng cộng đến cuối kỳ 2 năm học 2017-2018 có 1.543 sinh viên khóa 2013 tốt nghiệp đúng tiến độ. Trong số này có: 20 Xuất sắc (chiếm 1,3%), 256 Giỏi (chiếm 16,6%), 1.054 Khá (chiếm 68.3%). Tỷ lệ sinh viên khóa 2013 tốt nghiệp đúng tiến độ là 63%, cao hơn năm học 2016-2017 là 59,2%; tỷ lệ tốt nghiệp đạt loại Khá, Giỏi chiếm 86,2%, cao hơn năm học 2016-2017 là 83,2%.

 

 

Tiết mục ca nhạc chào mừng do Đoàn Thanh niên thể hiện

 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, đại biểu, khách quý. Về phía Đại học Đà Nẵng có sự tham dự của PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám Đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Trần Đình Khôi Quốc –Trưởng ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Quý Thầy, Cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường; Thầy, Cô là Trưởng, Phó các phòng, khoa, cán bộ giảng viên của Nhà trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt hơn 800 các bạn sinh viên về tham dự buổi lễ trao bằng tốt nghiệp.

 


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

Tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã gởi lời chúc mừng đến các em đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để đạt được những thành quả ngày hôm nay. Thầy nhắn nhủ “Tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa là niềm vinh dự, nhưng đó cũng chỉ là một bước nhỏ khởi đầu thành công. Con đường nghề nghiệp vẫn đang chờ đón các em ở phía trước. Các em, giờ đây, sẽ tạm rời trường học với nhiều kỷ niệm để bước vào trường đời, một môi trường hoàn toàn mới lạ. Ở đó, các em sẽ có cơ hội để cống hiến và trưởng thành nhưng cũng nhiều cam go, thách thức, đầy tính cạnh tranh trong xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Nhưng Thầy tin tưởng rằng với kiến thức chuyên môn và bản lĩnh vững vàng của 5 năm học tập và rèn luyện tại Trường sẽ giúp các em vượt qua thử thách, gặt hái thành công trong cuộc sống.”. Thầy cũng nhấn mạnh rằng: “Những kiến thức Nhà trường đã trang bị cho các em hôm nay mới chỉ là những kiến thức cơ bản nhất, những hành trang bước đầu để chúng ta bước vào nghề. Để phát huy những kiến thức và kỹ năng đó các em cần phải không ngừng học hỏi, rèn luyện để đáp ứng những nhu cầu biến đổi không ngừng của cuộc sống và khoa học công nghệ”.

 


PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu

 

Đến tham dự buổi lễ, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng có đôi lời chia sẻ đến các em, thầy mong rằng các em sẽ trở thành những kỹ sư, kiến trúc sư tài năng, doanh nhân khởi nghiệp thành công và cống hiến tài năng sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.

 


PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng và PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen, hoa, phần thưởng cho Thủ khoa các ngành

 


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen, hoa, phần thưởng cho sinh viên xuất sắc

 


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen, hoa, phần thưởng cho sinh viên Lào đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện

 

Tiếp nối buổi lễ là bài phát biểu đầy cảm xúc của Tân kỹ sư Biên Thị Hồng Gấm- Lớp 13H1,4. Em bày tỏ sự tự hào và vinh dự khi được giữ trên tay tấm bằng kỹ sư của trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và gởi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường và quý thầy cô đã dìu dắt tận tình, truyền đạt tri thức, cách sống, cách làm người và những kỹ năng cần thiết để em tự tin bước vào đời.

 


Tân kỹ sư Biên Thị Hồng Gấm- Lớp 13H1,4 phát biểu tri ân quý thầy cô

 

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan, xúc động, đánh dấu thời khắc vinh dự quan trọng trong cuộc đời mỗi Tân kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư. Chúc các em luôn giữ vững khát khao, hoài bão của mình, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách trong công việc và cuộc sống để có được thành công cho tương lai.

 

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH