Giảng đường phải là nơi truyền cảm hứng sáng tạo

20/08/2018

Phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp ngày 18/8, Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) nhấn mạnh “Chuẩn đào tạo của Nhà trường sẽ không ngừng đảm bảo rằng: Người học sau khi tốt nghiệp có việc làm, mà còn đảm bảo, người học có năng lực học tập suốt đời, có khả năng tự tạo việc làm cho mình và xã hội. Năng lực sáng tạo người học khi hữu ích giúp cho cộng đồng, đó chính là sự thành công của các em và là sự thành công của một học hiệu”.

 

Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa và Phó GS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, khen thưởng thành tích các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc.

 


Ngày 18/8, Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng đến 1.500 Tân Cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư.

Trong đợt tốt nghiệp II, năm học 2017-2018, có 1.498 sinh viên hệ chính quy và 2 sinh viên hệ vừa làm - vừa học. Đối với hệ chính quy, có 1.334 sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc các ngành đào tạo 5 năm; 6 sinh viên liên thông, đặc biệt, có 3 sinh viên tốt nghiệp chương trình II và 2 sinh viên tốt nghiệp bằng thứ II.

Nếu tính cả 209 sinh viên khóa 2013 thuộc các ngành đào tạo 4 năm rưỡi tốt nghiệp ở kỳ 1/2017-2018 thì tổng cộng đến cuối kỳ 2 năm học 2017-2018, có 1.543 sinh viên khóa 2013 tốt nghiệp đúng tiến độ. Trong số này có: 20 Xuất sắc (chiếm 1,3%), 256 Giỏi (chiếm 16,6%), 1.054 Khá (chiếm 68.3%). Tỷ lệ sinh viên khóa 2013 tốt nghiệp đúng tiến độ là 63%, cao hơn năm học 2016-2017 là 59,2%; tỷ lệ tốt nghiệp đạt loại Khá, Giỏi chiếm 86,2%, cao hơn năm học 2016-2017 là 83,2%.

Phó GS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng, khen thưởng thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện của 4 Lưu Học sinh Lào. Người đứng thứ hai từ trái sang là bạn Xayxanguan Sinxay, lớp 13T1, chuyên ngành Công nghệ thông tin.


Trong diễn văn của mình, Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) cũng gửi gắm các Tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư:

“Niềm vui, niềm tự hào, vinh dự đã tốt nghiệp ở một học hiệu uy tín, cũng chỉ mới là một bước nhỏ khởi đầu thành công. Con đường nghề nghiệp vẫn đang chờ đón các em ở phía trước, các em sẽ bước vào trường đời, một môi trường hoàn toàn mới lạ. Ở đó, các em sẽ có cơ hội để cống hiến và trưởng thành nhưng cũng nhiều cam go, thách thức, đầy tính cạnh tranh trong xu thế hội nhập khu vực và quốc tế.

Muốn vượt qua thử thách, gặt hái thành công trong cuộc sống, các em cần phát huy tốt kiến thức chuyên môn và phải có bản lĩnh vững vàng.

Các em cũng cần lưu ý rằng, những kiến thức nhà trường đã trang bị cho các em cũng chỉ là những kiến thức cơ bản nhất, những hành trang bước đầu để chúng ta bước vào nghề. Để phát huy những kiến thức và kỹ năng đó các em cần phải không ngừng học hỏi, rèn luyện để đáp ứng những nhu cầu biến đổi không ngừng của cuộc sống và khoa học công nghệ”.

Nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin Đà Nẵng được bổ sung với các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, được Nhà trường vinh danh, khen thưởng...

 


Thay mặt lãnh đạo Trường, Thầy Hiệu trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn đến các Tân khoa, khi đã nhiệt tình đóng góp ý kiến, giúp Nhà trường xem xét cải tiến chương trình và các hoạt động đào tạo/ nghiên cứu, vì các thế hệ sinh viên hiện tại và tương lai của Trường.
 

 

T.Ngọc, theo ictdanang.vn