Tân sinh viên khóa 2018 phấn khởi trong ngày đầu nhập học

21/08/2018

Sáng ngày 21/8/2018, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng chính thức tiếp nhận hồ sơ nhập học của Tân sinh viên khoá tuyển sinh đại học năm 2018. Tính đến hết ngày 12/08 số lượng sinh viên xác nhận nhập học tại Trường là 2984 sinh viên. Nắm bắt được tình hình số lượng sinh viên trong ngày đầu nhập học rất đông nên công tác chuẩn bị được Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo thực hiện sớm và quyết liệt nhằm giúp các tân sinh viên nhanh chóng hội nhập với môi trường mới, đặc biệt là số các em từ các tỉnh, thành khác đến nhập học.

 

 

Ngay từ sáng sớm, đông đảo tân sinh viên cùng quý phụ huynh đã có mặt tại khuôn viên Nhà trường để làm thủ tục nhập học với không khí rộn ràng, sôi nổi.

 


Tân sinh viên phấn khởi đến trường nhập học ngay từ sáng sớm

 


Đông đảo phụ huynh và Tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại sảnh khu A

 

Thí sinh được tập trung tại sảnh khu A để làm hồ sơ nhập học. Tại các khu vực làm hồ sơ đều có bảng hướng dẫn giúp phụ huynh và tân sinh viên hiểu rõ quy trình nhập học. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng huy động số lượng lớn các bạn tình nguyện viên tham gia hướng dẫn, tư vấn cho các bạn tân sinh viên để hoàn thành các thủ tục hồ sơ, thanh toán học phí, chuyển sinh hoạt đoàn và đăng ký ký túc xá.

 

 


Các bạn sinh viên tình nguyện đang hướng dẫn tân sinh viên hoàn thành các thủ tục hồ sơ nhập học

 

 

 

 

Khu vực dành cho Tân sinh viên viết các giấy tờ cần thết để hoàn thiện hồ sơ nhập học

 

Hoạt động chào đón và hỗ trợ tân sinh viên làm thủ tục nhập học là một hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường mỗi dịp năm học mới. Các gian hàng xếp dọc theo đường dẫn vào khu A được trang trí tỉ mỉ, công phu với nhiều hoạt động vui chơi, nhảy múa, đàn, hát… tạo nên không khí vui nhộn trong ngày nhập học.

 

 

 


Các gian hàng trưng bày của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên

 

 


Các câu lạc bô, đội nhóm biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng Tân sinh viên

 

Với tâm trạng phấn khởi khi đến tham dự lễ nhập học, bạn Trần Tấn Trung – Tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ niềm vui khi đến nhập học tại DUT. Cảm nhận ban đầu của em là khuôn viên của DUT rất rộng và hiện đại. Đồng hành với em trong buổi nhập học sáng nay còn có bạn cùng lớp cấp 3 – trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh nên em không còn cảm thấy lo lắng bỡ ngỡ. Mục tiêu của em khi học tại DUT là sẽ học thật tốt để đạt được học bổng của Nhà trường.

 


Bạn Trần Tấn Trung – Tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ niềm vui khi nhập học tại DUT

 

Đợt nhập học Tân sinh viên K18 sẽ tiếp tục đến hết ngày mai 22/08.

 

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN