Sáng ngày 17/8, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã phối hợp với Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Khóa tập huấn “Công tác tiếp nhận và xác nhận viện trợ nước ngoài”. Khóa tập huấn thu hút gần 80 học viên tham gia bao gồm lãnh đạo và cán bộ các ban chức năng: Kế hoạch tài chính (KHTC), Hợp tác quốc tế, Cơ sở vật chất và các khoa liên quan thuộc các cơ sở giáo dục đại học thành viên (CSGDĐHTV), đơn vị trực thuộc (ĐVTT) của ĐHĐN.

 

Chuyên gia Trần Đại Hải, Vụ Kế hoạch Tài chính-Bộ GD&ĐT truyền đạt tại Khóa tập huấn

 

Nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong nhiều năm qua, ĐHĐN đã không ngừng phát triển hợp tác với nhiều đối tác, huy động nhiều nguồn lực trong đó có nguồn các nguồn viện trợ, tài trợ từ các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ dành cho sự  nghiệp GD&ĐT.

 

TS. Nguyễn Hiệp, Trưởng ban Ban Kế hoạch Tài chính ĐHĐN phát biểu tại Khóa tập huấn

 

Khóa tập huấn lần  này có nội dung thiết thực, bổ ích, cung cấp những kiến thức trọng tâm, cần thiết về những quy định, quy trình, cách thức huy động, thu hút các nguồn viện trợ quốc tế đồng thời đảm bảo để công tác quản lý, sử dụng các nguồn tài chính từ viện trợ hiệu quả, đúng quy định hiện hành.

Trực tiếp làm báo cáo viên cho Khóa tập huấn là chuyên gia Trần Đại Hải, nguyên Trưởng phòng Dự án ODA, Vụ Kế hoạch Tài chính- Bộ GD&ĐT. Với kinh nghiệm nhiều năm đảm nhận công tác quản lý nguồn vốn viện trợ nước ngoài, chuyên gia Trần Đại Hải đã hệ thống hóa và hướng dẫn chi tiết những nguyên tắc cơ bản, quy định, quy trình tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn viện trợ, phân biệt nguồn viện trợ ODA và NGO, nêu lên những tồn tại phổ biến hiện nay trong công tác quản lý nguồn viện trợ đối với các trường đại học công lập, phân tích những nguyên nhân tồn tại và giải pháp khắc phục, đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá về xu hướng mới trong thu hút và quản lý viện trợ nước ngoài.

 

Toàn cảnh các học viên tham dự Khóa tập huấn tại ĐHĐN

 

Bên cạnh phần trình bày, hướng dẫn các chuyên đề của chuyên gia Khóa tập huấn, các học viên tham dự còn có thời gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các báo cáo viên qua đó được giải đáp thấu đáo những vấn đề vướng mắc phát sinh từ thực tế các đơn vị, cùng nhau thảo luận để có những phương án xử lý, giải quyết tối ưu, đúng quy định để vận dụng vào thực tế của mỗi đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả công tác quan trọng góp phần thu hút, huy động các nguồn lực để phát triển nhà trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

 

 Tin Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH