Đây là thông điệp mà PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường muốn gởi gắm đến Phụ huynh, Tân sinh viên trong buổi gặp mặt Hiệu trưởng và Phụ huynh, Tân sinh viên khoá tuyển sinh 2018 các chương trình đào tạo Chất lượng cao, Chương trình tiến tiến, PFIEV.

 


Toàn cảnh buổi lễ

 

Chiều ngày 22.8.2018, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tổ chức buổi gặp mặt Hiệu trưởng và phụ huynh, Tân sinh viên khoá tuyển sinh 2018 các chương trình đào tạo Chất lượng cao, Chương trình tiến tiến, PFIEV.

 


Đông đảo Phụ huynh và Tân sinh viên tham dự buổi gặp mặt

 

Buổi gặp mặt dưới sự chủ trì của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với sự hiện diện của các Thầy, cô là Trưởng, Phó các phòng, khoa, cán bộ giảng viên của Nhà trường, đặc biệt có sự tham dự hơn 500 Phụ huynh và Tân sinh viên các chương trình đào tạo Chất lượng cao, Chương trình tiến tiến, PFIEV.

 

 


Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Đoàn Quang Vinh- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ với các em về những thay đổi khi bước chân vào giảng đường đại học. Tại giảng đường đại học sẽ không còn những bài kiểm tra 1 tiết, sẽ không có phụ huynh bên cạnh kèm cặp, nhắc nhở mà các em phải tự lập, tự học và tự chăm sóc cho bản thân. Do đó, “các em nên xây dựng thời gian biểu phù hợp cho mình để vừa đảm bảo sức khỏe vừa phải lo chuyện học hành”.

 


PGS.TS Đoàn Quang Vinh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi trò chuyện

 

Thầy cũng nhắn nhủ rằng các em ngoài việc cố gắng học tập thì nên tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên để rèn luyện kỹ năng cũng như có những trải nghiệm thật đẹp trong đời sống sinh viên.

 

 


Các nhóm sinh viên chia sẻ những thay đổi tích cực khi được trải nghiệm học tập theo mô hình “Học theo dự án”

 

Chia sẻ về những điểm mới trong chương trình đào tạo của Nhà trường, Thầy cho biết các chương trình chất lượng cao hiện nay đã và đang được đổi mới toàn diện và sâu sắc dựa trên phương pháp tiếp cận CDIO hiện đại, định hướng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế ABET của Hoa Kỳ và AUN-QA của Đông Nam Á. Với phương pháp giảng dạy - học tập theo dự án (Project-based Learning), bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, các em còn được trang bị ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết như tư duy thiết kế, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc nhóm, ý tưởng sáng tạo, … Điều này đảm bảo cho sinh viên khả năng có việc làm và khởi nghiệp sau khi ra trường, tham gia vào thị trường nhân lực chất lượng có tính cạnh tranh cao trong nước, trong cộng đồng kinh tế ASEAN cũng như thế giới.

 


Thông điệp PGS.TS Đoàn Quang Vình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gởi đến Phụ huynh và Tân sinh viên khóa 2018

 

Và theo thầy, với sự thay đổi mang tính quyết liệt này, Nhà trường rất cần sự hỗ trợ, giúp sức của các bên liên quan, cụ thể là mối quan hệ gắn kết 4 bên Nhà trường – Doanh nghiệp – Gia đình- Sinh viên. Mối quan hệ này phải hòa nhập thành một nhóm, một đội, hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục đích cuối cùng là chất lượng đầu ra của sinh viên.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH