UD-CK khai giảng các lớp cao học khóa 37 liên kết với ĐH Bách Khoa (ĐHĐN)

30/08/2018

Chiều 25/8/2018, tại UD-CK đã diễn ra buổi lễ khai giảng các lớp Cao học Khóa 37 do trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng liên kết với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phối hợp tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện Đại học Bách Khoa có PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh, Phó hiệu trưởng nhà trường.Về phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có ThS. Nguyễn Viết Tuấn, Phó phòng Đào tạo. Bên cạnh đó, có sự tham dự của 51 học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh các lớp cao học năm 2018 của Đại học Bách Khoa liên kết với Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Thực hiện kế hoạch đào tạo sau đại học năm 2017-2018, ĐHĐN đã thành lập Hội đồng tuyển sinh sau đại học Khóa 37 và tiến hành thi tuyển sinh vào các ngày 26, 27/5/2018.  Kết quả, đã có 604 học viên trúng tuyển vào các lớp cao học do ĐH Đà Nẵng tổ chức. Trong đó, lớp cao học của Trường ĐH Bách Khoa liên kết mở tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có 51 học viên với hai ngành đào tạo thuộc khối kỹ thuật: Kỹ thuật điều khiển và Kỹ thuật điện.

 

UD-CK liên kết với Trường ĐH Bách Khoa (ĐHĐN) đào tạo các ngành sau đại học thuộc khối kỹ thuật

 

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh chia sẻ, Trường ĐH Bách Khoa - trường thành viên của Đại học Đà Nẵng là một trong những cơ sở giáo dục có uy tín và chất lượng cao về đào tạo các ngành khối kỹ thuật thuộc tất cả các hệ. Đặc biệt, đối với các chương trình đào tạo  sau đại học, Trường ĐH Bách Khoa đã đạt được những tiêu chí về kiểm định chất lượng do các hội đồng kiểm định trong nước và quốc tế công nhận, có điểm kiểm định cao nhất trong các trường ĐH trên cả nước.

PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh cũng cho biết việc liên kết với UD-CK mở các lớp đào tạo cao học đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều học viên thuộc khu vực Tây Nguyên có cơ hội học tập nâng cao trình độ mà không cần phải di chuyển xa. Điều này cũng góp phần giúp Trường ĐH Bách Khoa hoàn thành nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực cao về khối ngành kỹ thuật tại khu vực Tây Nguyên.

 

PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh phát biểu tại buổi lễ khai giảng 

 

ThS. Nguyễn Viết Tuấn đại diện Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cũng chia sẻ tại khu vực Bắc Tây Nguyên UD-CK là địa chỉ tin cậy hàng đầu về đào tạo Đại học và sau đại học. Giảng viên trực tiếp giảng dạy tại nhà trường là các GS, PGS, TS đến từ các trường thành viên của ĐHĐN. Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum luôn cam kết cung cấp đầy đủ và tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm giúp các học viên hoàn thành các chương trình học tập, tiếp tục đóng góp công sức vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của Tây Nguyên.

 

ThS. Nguyễn Viết Tuấn đại diện Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum chia sẻ với các học viên

 

Đại diện cho các học viên Khóa 37 của Trường ĐH Bách Khoa, anh Nguyễn Thanh Thảo chia sẻ: Việc lựa chọn ĐHĐN để tiếp tục học tập sau đại học, chúng tôi tin tưởng sẽ được học tập, nghiên cứu tại một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng. Đặc biệt, với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sẽ giúp quá trình học tập, đi lại và ăn ở của các học viên thuận lợi hơn rất nhiều. Các học viên đến với lớp cao học K37 mong muốn được trang bị kiến thức chuyên sâu về ngành Kỹ thuật điều khiển Tự động và Hệ thông điện để mở mang kiến thức cho bản thân, đồng thời đóng góp công sức cho sự phát triển KT-XH của Tây Nguyên trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, quá trình học tập, nghiên cứu sắp tới sẽ gặp không ít khó khăn vì tất cả các học viên đều vừa công tác vừa học tập, nghiên cứu nên không tránh khỏi những bất cập về thời gian học tập, cũng như quá trình tiếp thu kiến thức. Ngoài mong muốn có được sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi từ phía Nhà trường, quý thầy, cô thì bản thân chúng tôi cũng sẽ cố gắng học tập tốt, hoàn thành khóa học đúng tiến độ, đồng thời vẫn đảm nhận tốt vị trị công tác hiện tại”.

 

  Anh Nguyễn Thanh Thảo - đại diện các học viên khoa K37 nói lên cảm xúc của mình trong lễ khai giảng  

 

Cũng trong buổi lễ khai giảng, đại diện của Trường ĐH Bách Khoa giới thiệu đến các học viên mô hình đào tạo sau đại học và các nội quy, quy chế học tập để mọi người có thể tiếp cận được chương trình học tốt nhất.

  Các học viên chụp hình lưu niệm với đại diện Trường ĐH Bách Khoa và Phân hiệu ĐNĐN tại Kon Tum

 

Tin Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum