Đại học Đà Nẵng và Đại học Kitakyushu ký biên bản thỏa thuận hợp tác

18/09/2012

 

Sáng ngày 17/9/2012, Đại học Kitakyushu, Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng. Tham gia tiếp đoàn có PSG.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; ThS. Trần Hữu Phúc, Chánh Văn phòng; TS. Hoàng Hải, Phó Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế và các chuyên viên Ban Hợp tác Quốc tế.

Thành lập năm 1946, Đại học Kitakyushu là một trong những trường đại học công lập quốc gia hàng đầu Nhật Bản. Trường có 2 cơ sở: cơ sở Kitagata và cơ sở Hibikino. Thế mạnh của Đại học Kitakyushu là ngành Môi trường. Ngoài ra, trường còn có các ngành khác như Ngoại ngữ, Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Nhân văn, Luật...

Tại cuộc họp, hai bên đã giới thiệu sơ lược về mỗi trường và thảo luận về các khả năng hợp tác. Cả hai đều bày tỏ rằng sẽ tích cực tìm cách khuyến khích và thực hiện các hoạt động hợp tác. Bước đầu, Đại học Kitakyushu sẵn sàng tiếp nhận sinh viên theo dự án 911, sau đó sẽ tiến hành thực hiện trao đổi giảng viên và sinh viên.

Sau buổi họp, hai bên đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác và hy vọng hoạt động hợp tác quốc tế giữa hai đại học sẽ có kết quả tốt đẹp trong tương lai.