Chương trình học bổng Canada dành cho khối Pháp ngữ (CFSP) do Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada dành cho các ứng viên đến từ các nước phát triển là thành viên khối Pháp ngữ và nằm trong số các nước nhận viện trợ phát triển của Canada. Những học bổng này giới hạn trong số các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại các cơ sở đào tạo sau phổ thông của Canada, dành cho những ứng viên hiện đang công tác tại Việt Nam và chứng tỏ được khả năng đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, tổ chức nơi họ công tác sau khi quay trở lại Việt Nam.

 

Các ứng viên được xét duyệt học bổng sẽ đến Canada vào giữa tháng 8 năm 2019 và bắt đầu học tập từ tháng 9 năm 2019. Ứng viên nhận được học bổng của chương trình sẽ phải cam kết bằng văn bản không yêu cầu thay đổi tình trạng cư trú (nơi ở thường trú, tình trạng dân sự, và các thay đổi khác) trong thời gian du học ở Canada và sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tập.

 

Một số lưu ý liên quan đến các trọng tâm của chương trình

Học bổng dành cho các ứng viên từ Việt Nam theo học các chương trình:

-  Tiến sỹ 4 năm và học toàn bộ thời gian;

-  Thạc sỹ hai năm và học toàn bộ thời gian;

-  Sau tiến sỹ: dành cho những ứng viên đã có bằng tiến sỹ và muốn tiếp tục nghiên cứu trong thời hạn từ 4 đến 10 tháng;

- Đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề tại một trường cao đẳng hay một truờng đại học trong thời gian 2 năm, học toàn bộ thời gian;

- Thực tập từ 4 đến 12 tháng nhằm giúp bồi dưỡng năng lực cho cán bộ chủ chốt tại các cơ quan, tổ chức.

 

 

Lĩnh vực ưu tiên trọng tâm

Chương trình học bổng dành cho tất cả các ngành học phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam, có ưu tiên lựa chọn, và có xét đến yếu tố giới xuyên suốt:

-  Giáo dục sau phổ thông

-  Biến đổi khí hậu và môi trường

-  Báo chí

-  Hành chính/chính sách công

-  Thương mại quốc tế

Tuy nhiên cần lưu ý là chương trình hoc bổng không xét tuyển các hồ sơ là ứng viên cho các ngành học thuật lâm sàng về y tế, dược phẩm hay nha khoa.

 

Tiêu chí đối với ứng viên

Ứng viên phù hợp phải là cán bộ/nhân viên đang làm việc trong khối nhà nước, cũng như các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức phi chính phủ. Ứng viên phải có ít nhất là một năm công tác tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

 

Hạn cuối nộp hồ sơ trước 18h00 ngày 31 tháng 10 năm 2018.

 

Tham khảo thông tin

 

Tất cả các thông tin về CFSP đều được đăng tải trên trang web theo đường dẫn sau:

(*) https://vied.vn/vi/tin-tuc/hoc-bong/1007-chuong-trinh-hoc-bong-du-hoc-tai-canada-danh-cho-khoi-phap-ngu-nam-2019.html)

Program website: http://www.boursesfrancophonie.ca/

Facebook page: https://www.facebook.com/boursesfrancophoniecanada

Embassy of Canada Facebook page:  https://www.facebook.com/canadavietnam

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH