Hơn 3.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Khoa CNTT&TT- Đại học Đà Nẵng trong đợt tuyển sinh năm 2018 và có 450 sinh viên nhập học, giúp Khoa CNTT&TT khẳng định thương hiệu và uy tín của mình.

Sáng ngày 14/9/2018, Khoa CNTT&TT – Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm hoc 2018-2019. Theo PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Trưởng khoa CNTT&TT: Năm học 2018-2019 là năm thứ hai Khoa CNTT&TT tuyển sinh và đào tạo bậc đại học các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật máy tính và quản trị kinh doanh. Hơn 3.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển trong đợt tuyển sinh năm 2018 và có 450 sinh viên nhập học, nâng tổng quy mô sinh viên lên gần 700 sau 2 mùa tuyển sinh. Điều này, một lần nữa giúp Khoa CNTT&TT khẳng định thương hiệu và uy tín của một đơn vị đào tạo có chất lượng.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao học bổng cho sinh viên thủ khoa năm học 2018-2019

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho rằng: Năm học 2018 – 2019 mở ra rất nhiều những thời cơ và thách thức to lớn cho ngành giáo dục nước nhà, trong đó có giáo dục đại học. Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phủ tầm ảnh hưởng lên mọi mặt đời sống xã hội, đến mọi cộng đồng và từng cá thể riêng biệt, thì giáo dục đại học cũng phải nhanh chóng bắt kịp xu thế, đi tắt đón đầu để đào tạo ra những thế hệ kỹ sư có tư duy sáng tạo và khả năng tiếp cận công việc tốt nhất. Vì vậy, trong năm học này, Đại học Đà Nẵng đề nghị Khoa CNTT&TT chú trọng công tác kiểm định chất lượng giáo dục, áp dụng những bộ tiêu chí đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế để không ngừng nâng cao chất lượng; Xây dựng chương trình đào tạo đại học theo hướng chú trọng thực hành, thực nghiệm, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và xã hội; Cần đặc biệt quan tâm đến đào tạo năng lực sử dụng ngoại ngữ và bồi dưỡng các kỹ năng mềm cho sinh viên.

Năm học 2017 – 2018 vừa qua, Khoa CNTT&TT đã khẳng định được học hiệu và uy tín của mình thông qua việc tổ chức thành công các hoạt động giảng dạy, học tập, đặc biệt là nhiều hoạt động chuyên môn khác. Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Tiếng Anh sinh viên CNTT (ETC)”, các khóa đào tạo tiếng Anh trong khởi nghiệp, các lớp học tiếng Anh do người nước ngoài giảng dạy… đã giúp sinh viên năm 1 của Khoa có thể tự tin thuyết trình tiếng Anh, tự tin trình bày các dự án khởi nghiệp của mình trước hội đồng chuyên gia quốc tế. Các cuộc thi về khởi nghiệp và sáng tạo như “Ươm mầm Ý tưởng Khởi nghiệp và Sáng tạo CNTT (PISI)”, cuộc thi “Sáng tạo robot - ROBOCAR 2018”… đã thu hút hàng trăm sinh viên trong và ngoài Đại học Đà Nẵng tham gia. Các hội thảo, diễn đàn khoa học được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp như “Hội thảo khoa học quốc gia CITA”, “Diễn đàn Blockchain”, “Hội thảo quốc tế đổi mới sáng tạo trong thời kỳ hội nhập” giúp thầy và trò không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy và học tập tại Khoa. 

Tại buổi lễ khai giảng, Khoa CNTT&TT đã trao học bổng cho các em sinh viên thủ khoa đầu vào năm học 2018-2019, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2017-2018 và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Theo Đoàn Hạnh - ICTNews

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH