Sáng ngày 15/9/2018, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ khai mạc xét chọn Giải thưởng “Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học Vòng 1, năm 2018” do Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với ĐHĐN tổ chức.

            Tham dự sự kiện về phía Bộ GD&ĐT có PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các vụ, cục có liên quan; Về phía thành phố Đà Nẵng có TS. Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ; Về phía lãnh đạo ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN và đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng; đông đảo các nhà khoa học tham gia các Hội đồng xét chọn giải thưởng thuộc các lĩnh vực:  Khoa học tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và công nghệ, Khoa học Y-Dược,  Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Xã hội, Khoa học Nhân văn.

            Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2018 nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích giảng viên trẻ tham gia nghiên cứu khoa học và công nghệ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kinh tế-xã hội qua đó, phát hiện và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học.

           Theo Quy chế xét tặng giải thưởng ban hành theo Thông tư số 11/2017/TT-BGDĐT ngày 05/5/2017, đối tượng tham gia Giải thưởng là công trình khoa học và công nghệ của giảng viên, nghiên cứu viên trong các cơ sở giáo dục đại học không quá 35 tuổi (tại thời điểm nộp hồ sơ của năm 2018).

PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc

            Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ GD&ĐT đã nêu bật ý nghĩa và nội dung quy chế xét tặng Giải thưởng, đánh giá cao hơn 80 công trình tham dự của các giảng viên trẻ đến từ tất cả cơ sở giáo dục đại học trong toàn quốc, trân trọng cám ơn ĐHĐN đã phối hợp, đăng cai tổ chức sự kiện, đồng thời gửi gắm niềm tin tưởng vào các nhà khoa học thuộc các Hội đồng sẽ đánh giá công tâm, đảm bảo đúng quy chế giúp Ban tổ chức xét chọn trao Giải thưởng cho những công trình thực sự xuất sắc theo các tiêu chí như sau:

            1. Công trình có những phát hiện khoa học mới, kết quả được công bố trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế có uy tín;

            2. Công trình góp phần giải quyết được các vấn đề cơ bản để cải tiến, đổi mới công nghệ và tạo sản phẩm mới;

            3. Công trình có đóng góp cho phát triển chính sách, chiến lược, kinh tế xã hội của ngành, địa phương;

            4. Công trình có sản phẩm được chuyển giao hoặc có khả năng chuyển giao;

            5. Công trình có sản phẩm được ứng dụng phục vụ cho nghiên cứu và đào tạo.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN phát biểu chào mừng

            Phát biểu trong buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ của các giảng viên trẻ là rất quan trọng và đầy tiềm năng, Giải thưởng của Bộ GD&ĐT sẽ là động lực thúc đẩy các nhà khoa học trẻ tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, đặc biệt trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0. Giám đốc ĐHĐN bày tỏ niềm phấn khởi, vinh dự và trân trọng cám ơn lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã tin tưởng, tín nhiệm giao phó trọng trách cho ĐHĐN là đơn vị đăng cai cho sự kiện này, mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động phối hợp với các cơ quan thuộc Bộ GD&ĐT trong thời gian đến.

            Vòng 1 của Giải thưởng có 07 Hội đồng đánh giá gần 80 công trình thuộc 06 lĩnh vực, trong đó mỗi lĩnh vực sẽ xét chọn 07 công trình vào Vòng 2 dự kiến vào tháng 10/2019 để các ứng viên báo cáo trực tiếp tại Hội đồng để xét trao Giải Nhất và Giải Nhì, các đề tài không được chọn vào Vòng 2 sẽ được xét chọn trao Giải Ba và Giải Khuyến khích.

            Trong thời gian qua, ĐHĐN đã triển khai rất hiệu quả “Quỹ phát triển khoa học công nghệ ĐHĐN”, có nhiều chính sách động viên, vinh danh các nhà khoa học có công trình nghiên cứu được công bố quốc tế, bình quân mỗi năm có gần 100 bài báo công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI, SCOPUS. ĐHĐN hiện đang triển khai 09 đề tài KHCN cấp nhà nước, 99 đề tài cấp Bộ/cấp ĐHĐN và trong năm 2017 đã công bố 125 bài báo trên các tạp chí trong danh mục ISI và SCOPUS. Năm 2017, ĐHĐN là địa điểm đăng cai Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các đại học quốc gia, đại học vùng mở rộng; Dự kiến đầu năm 2019, ĐHĐN sẽ tiếp tục giao cho Đoàn thanh niên, Hội sinh viên chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia cho cán bộ trẻ với chủ đề “Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp”.

Tin Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH