Chung tay chăm lo nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho ngày mai

17/09/2018

Tại Lễ Khai giảng, diễn ra sáng nay 14/9; Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Đà Nẵng) đã vinh danh khen thưởng 1 thủ khoa, 2 á khoa mùa tuyển sinh 2018 cùng 2 sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018.

Trong đó, Thủ khoa Phan Đức Hải đã được Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng Giấy khen, được Khoa tặng học bổng 1 triệu đồng và quà tặng của Công ty TNHH An Như Phát là 1 máy tính xách tay HP.
 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng, khen thưởng thành tích của Thủ khoa Phan Đức Hải.  


Với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp như Ngân hàng TMCP Công Thương – Chi nhánh Sông Hàn, Công ty Bảo Minh Đà Nẵng và Trung Tâm Thông Tin di động di động khu vực III (VMS MOBIFONE), Khoa đã trao học bổng khuyến học đến 8 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó, học tập tốt.

Bên cạnh đó còn có học bổng cấp Khoa dành cho 9 sinh viên  có kết quả cao trong học tập, tham gia tích cực các cuộc thi như : Tài năng tiếng Anh công nghệ thông tin (ETC); Cuộc thi sáng tạo Robot (Robocar), cuộc thi sinh viên giỏi cấp Đại học Đà Nẵng và tích cực trong hoạt động Tình nguyện Hè.

Khẳng định học hiệu mới trong đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông tại Miền Trung-Tây Nguyên.

Được biết, năm học 2018-2019, là năm học thứ hai của Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Đà Nẵng). Mùa tuyển sinh vừa qua, có 3.000 số hồ sơ đăng ký dự tuyển, và Khoa đã tuyển đủ 450 chỉ tiêu (với điểm đầu vào cao so với nhiều trường đại học trên cả nước), nâng tổng quy mô đào tạo lên gần 700 sinh viên sau 2 mùa tuyển sinh.

Là đơn vị tuyển sinh và đào tạo bậc đại học, các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật máy tính và quản trị kinh doanh, Khoa đang nỗ lực để khẳng định một học hiệu mới của Đại học Đà Nẵng về đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông tại Miền Trung-Tây Nguyên.

“Ngay từ đầu thành lập, chúng tôi đã ý thức và xác định rõ trách nhiệm của mình để quyết tâm xây dựng chiến lược phát triển bền vững, cùng các đơn vị đào tạo công nghệ thông tin khác trong Đại học Đà Nẵng, góp phần thực hiện thắng lợi đề án thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho đất nước trong tình hình mới, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rất mạnh mẽ.

Trước mắt, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho gần 700 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn Đà Nẵng” – PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Trưởng khoa chia sẻ.

Về chiến lược lâu dài, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Đà Nẵng) được xây dựng theo định hướng "Đại học đạt tiêu chuẩn, theo định hướng nghiên cứu, khởi nghiệp và sáng tạo; trong đó hướng đến quốc tế hóa tất cả các hoạt động, gắn chặt đào tạo với hợp tác quốc tế và doanh nghiệp".

 

Phó Giám đốc thường trực Sở Thông tin và Truyền thông, ông Trần Ngọc Thạch (hàng đầu tiên, thứ hai, từ bên phải sang) đã đến dự, chung vui cùng Thầy và Trò Khoa Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Đà Nẵng) nhân dịp khai giảng năm học mới.


Nguồn nhân lực Công nghệ thông tin và Truyền thông chất lượng cao: Có khả năng sáng tạo - Trình độ chuyên môn vững và thạo Ngoại ngữ.

Bước sang năm học thứ hai, Khoa đã xây dựng được những nền tảng ban đầu vững chắc, giữ vững cam kết trong đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin và Truyền thông chất lượng cao.

Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, môi trường học tập hiện đại, sạch đẹp; Khoa đặc biệt chú ý đến nội dung chương trình đào tạo phải được tối ưu hóa, có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và tâm huyết, Bên cạnh đó, tổ chức thành công nhiều hoạt động học thuật, sân chơi sáng tạo, khoa học, khởi nghiệp cho cán bộ và sinh viên.
 

Nói chuyện cùng sinh viên toàn Khoa, PGS.TS Huỳnh Công Pháp nhắn gửi: Trước sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và bối cảnh hội nhập, đã tác động rõ rệt đến thị trường lao động. Sinh viên chuyên ngành không còn lựa chọn nào khác, ngoài nỗ lực hình thành và phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, quyết tâm thực hiện đến cùng mục tiêu và ước mơ của mình.

 

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, PGS.TS Huỳnh Công Pháp cũng đã chia sẻ cùng các đại biểu và toàn thể sinh viên của Khoa, kết quả đào tạo và sự tiến bộ vượt bậc của sinh viên khóa đầu tiên.

“Những sinh viên rất ngây ngô khi mới nhập học, chỉ sau 1 năm theo học tại Khoa, nay đã có hơn 50% sinh viên có thể tự tin thuyết trình lưu loát tiếng Anh, chế tạo được robot; gần 100% sinh viên có thể tạo ra các hệ thống website, sản phẩm phần mềm, nhiều sinh viên đã có ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình.

Đặc biệt, ở kỳ học thứ nhất của năm 1, có 1 sinh viên của Khoa đã đạt được giải nhì sinh viên giỏi lập trình toàn Đại học Đà Nẵng. Đó là sinh viên Nguyễn Bảo Minh Hoàng, em đã vượt qua rất nhiều sinh viên năm 4, năm 5 của các Trường khác cùng đợt thi này”.

 

T.Ngọc – Lê Thảo, ictdanang.vn