Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng, Việt Nam (ĐHĐN) và Đại học Meiji Gakuin, Nhật Bản (ĐH Meiji Gakuin), từ ngày 05/9 đến ngày 10/9/2018, đoàn sinh viên ĐH Meiji Gakuin đã có đợt trải nghiệm các khóa học chuyên đề về lịch sử, văn hóa, kinh tế và môi trường bổ ích và thú vị tại ĐHĐN.

 

Đoàn sinh viên ĐH Meiji Gakuin, Nhật Bản tham gia các khóa học thực tế tại ĐHĐN

 

Đoàn gồm 01 giảng viên và 12 sinh viên đã tham gia các khóa học với nhiều chuyên đề mở rộng hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam. Xuyên suốt thời gian tham gia các khóa học, ngoài việc tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như 03 di sản thế giới là Cố đô Huế, Đô thị cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn và các bảo tàng tại thành phố Đà Nẵng, các sinh viên Nhật Bản được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và bổ ích như tìm hiểu thực tế về xử lý rác bảo vệ môi trường tại Bãi rác Khánh Sơn thuộc Phường Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng. Đoàn cũng đã có đợt giao lưu với các em học sinh Trường Tiểu học Junko thuộc Xã Điện Phước, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam - ngôi trường ra đời từ tình yêu đối với đất nước Việt Nam của một nữ sinh ĐH Meiji Gakuin nay đã trở thành nhịp cầu nối góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

 

 

Dạy tiếng Nhật cho các em học sinh

 

Trong suốt hành trình tại ĐHĐN, ngoài những hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, khám phá văn hóa Việt Nam, các bạn sinh viên ĐH Meiji Gakuin đã được trải nghiệm chế biến và thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc trưng của đất Quảng như Cao Lầu, Chả giò… đi thuyền thúng, khám phá rừng dừa xanh mát ở Hội An, tham qua di tích lịch sử văn hóa Đại nội Huế…

Đại diện sinh viên ĐH Meiji Gakuin, bạn Yuzuki Hoshino, Khoa Quốc tế học chia sẻ trong tâm trạng phấn khởi: “Đối với mình, được tham gia chương trình này là một điều vô cùng ý nghĩa, khóa học ở ĐHĐN giúp mình có cơ hội được gặp gỡ các bạn trẻ Việt Nam, được tham quan, tìm hiểu các địa điểm, di tích lịch sử cũng như các nét đặc sắc, độc đáo về văn hóa truyền thống của Việt Nam”.

Phát biểu tại chương trình chào đón đoàn tại ĐHĐN ngày 05/09/2018, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế nhấn mạnh: “Chương trình là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với ĐH Meiji Gakuin, Nhật Bản nói riêng và đất nước Nhật Bản nói chung”.

 

Giao lưu với các em học sinh Trường Tiểu học Junko tại xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn

 

Một tuần học tập và trải nghiệm tại ĐHĐN ở thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, mến khách đã để lại cho các sinh viên ĐH Meiji Gakuin, Nhật Bản nhiều ấn tượng và tình cảm sâu sắc về đất nước và con người Việt Nam. Với những hành trang tích lũy từ khóa học này, hy vọng các bạn sẽ có nền tảng để trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa cả về chuyên môn lẫn phẩm chất, kỹ năng qua đó trở thành những sứ giả đóng góp xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp truyền thống giữa Việt Nam  - Nhật Bản nói chung và giữa hai đại học nói riêng ngày càng bền chặt.

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH