Chiều 16/9, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) Thành phố Đà Nẵng lần thứ VIII năm 2018. Đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tham dự diễu hành biểu dương lực lượng, giới thiệu hoạt động giáo dục thể chất và phong trào rèn luyện TDTT của cán bộ viên chức và sinh viên hưởng ứng cuộc vận động “Rèn luyện thể chất theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đại hội lần này có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển phong trào rèn luyện thể chất trên địa bàn thành phố, là dịp biểu dương lực lượng và thành tích TDTT của quần chúng và các vận động viên thể thao thành tích cao, sẵn sàng chuẩn bị tham dự Đại hội TDTT Toàn quốclần thứ 8 năm 2018 tại Thủ đô Hà Nội sắp đến. Đây cũng là cơ hội để phát triển, nâng cao chất lượng toàn diện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với khẩu hiệu“Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”. Phát biểu trong buổi lễ, TS.Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã nhấn mạnh "Chúng ta tự hào với những nỗ lực của các vận động viên, huấn luyện viên đã mang về cho thể thao thành phố những tấm huy chương trên trường thi đấu quốc gia và quốc tế … Đại hội là dịp để tất cả chúng ta hướng sự quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp thể dục thể thao thành phố, đặc biệt là thể thao học đường, thể thao quần chúng nhằm tăng cường hơn nữa sức khỏe của người dân thành phố”.

 

Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội TDTT Thành phố Đà Nẵng lần thứ VIII năm 2018

 

Trong nhiều năm qua, phong trào TDTT của Thành phố Đà Nẵng đã có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, khẳng định vị trí là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển toàn diện, từ phong trào quần chúng đến những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp đáng kể vào thể thao thành tích cao của nước nhà. Thể thao không những tăng cường sức khỏe, phát triển trí tuệ, gắn kết cộng đồng và ngày càng trở nên chuyên nghiệp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống đúng như lời dạy của Bác Hồ “Dân cường thì quốc thịnh”.

 

Lễ diễu hành rước chân dung Bác Hồ kính yêu tại Lễ khai mạc Đại hội

 

Là đại học vùng trọng điểm quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực, một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam, với truyền thống gần 45 năm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung Tây Nguyên và cả nước, bên cạnh việc đầu tư phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất và tập trung nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, ĐHĐN luôn chú trọng xây dựng, kiến tạo môi trường học tập, nghiên cứu khoa học sáng tạo và năng động cho cán bộ giảng viên và sinh viên.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tại Đại hội TDTT sinh viên ĐHĐN lần thứ X

 

Trong nhiều năm qua, ĐHĐN luôn quan tâm, đầu tư, chăm lo cho công tác giáo dục, bồi dưỡng và rèn luyện thể chất cho sinh viên và cán bộ viên chức. Với 11 lần tổ chức Đại hội Thể thao sinh viên ĐHĐN, 05 lần tổ chức Đại hội Thể thao cán bộ viên chức, hoạt động giáo dục thể chất và rèn luyện TDTT của ĐHĐN đã trở thành nề nếp và ngày càng đi vào chiều sâu. Phong trào TDTT học đường và thể thao thành tích cao của sinh viên cùng với các hoạt động rèn luyện thể chất cho cán bộ giảng viên đã góp phần đem lại không khí phấn khởi, đoàn kết thống nhất, gắn kết giữa các cơ sở giáo dục đại học, đơn vị thành viên.

Các đoàn, đội tuyển TDTT của sinh viên và cán bộ viên chức ĐHĐN đã tham gia và đạt thành tích cao trong nhiều đại hội, sự kiện TDTT lớn với nhiều môn mũi nhọn thế mạnh như: Bóng rổ, Bóng đá, Cờ vua, Bóng bàn…, qua đó khẳng định thành tích, quảng bá “học hiệu” và vị thế cho ĐHĐN trong các sự kiện, cuộc thi, “sân chơi” trong toàn ngành giáo dục đào tạo cũng như của thành phố, khu vực, quốc gia và quốc tế.

 

Đoàn cán bộ, sinh viên TDTT của ĐHĐN tham gia phần diễu hành trong Lễ khai mạc

 

Cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động giáo dục thể chất và rèn luyện TDTT của ĐHĐN ngày càng được đầu tư và tăng cường. Mới đây (14/4/2018), Khoa Giáo dục Thể chất và Trung tâm Thể thao ĐHĐN vừa khánh thành, đưa vào khai thác sử dụng “Công trình phủ cỏ nhân tạo sân bóng đá và phủ nhựa tổng hợp đường chạy điền kinh” cho sinh viên và giảng viên tại Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN.

 

Lễ khánh thành“Công trình phủ cỏ nhân tạo sân bóng đá và phủ nhựa tổng hợp đường chạy điền kinh” cho cán bộ, sinh viên tại Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN.

 

Trong buổi Lễ khai mạc, Đoàn TDTT của ĐHĐN đã tham gia phần diễu hành biểu dương lực lượng cùng với 30 đoàn của các đơn vị bạn đại diện cho hơn 55.000 sinh viên (chính quy) và 2.500 cán bộ, giảng viên của ĐHĐN góp mặt tham dự  trong “ngày hội lớn” của phong trào TDTT Thành phố Đà Nẵng; tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế và sứ mệnh của ĐHĐN trong việc giáo dục toàn diện cho cán bộ, sinh viên cả đức, trí, thể, mỹ để nâng cao sức khỏe, phát triển, hoàn thiện thể chất cho nguồn nhân lực đóng góp cho thành phố, khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước, tích cực hưởng ứng: “Cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

 

                                                Tin Khoa Giáo dục Thể chất và Trung tâm Thông tin Truyền thông ĐHĐN

  

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH