Đại học Ostrava, Cộng hòa Séc thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng

01/10/2018

Sáng ngày 28/9/2018, GS.TS.BS. Jan Lata – Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Ostrava, Cộng hòa Séc cùng phu nhân và TS. Phan Đạo đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đón tiếp và làm việc với đoàn ĐH Ostrava về phía ĐHĐN có ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN, TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN và TS. Đặng Đức Long – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh ĐHĐN.

 

Mở đầu buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu khái quát những đặc trưng nổi bật của hai trường và chia sẻ thông tin về nhu cầu, tiềm năng, cơ hội hợp tác trong thời gian đến. Theo thông tin của GS.TS.BS Jan Lata, Hiệu trưởng nhà trường, ĐH Ostrava, Cộng hòa Séc là trường đại học nghiên cứu công lập, có quy mô đào tạo gần 9.000 sinh viên thuộc 06 khoa gồm: Khoa Khoa học, Khoa Nghệ thuật, Khoa Mỹ thuật, Khoa Y, Khoa Nghiên cứu Xã hội và Khoa Giáo dục với nhiều ngành đào tạo tương đồng như ĐHĐN. Đặc biệt, ĐH Ostrava có thế mạnh đào tạo các ngành Y-Dược cũng là lĩnh vực mà ĐHĐN đang có nhu cầu hợp tác phát triển cho Khoa Y-Dược ĐHĐN, trong đó có Chương trình đào tạo Tiến sĩ các ngành Y, Nha khoa và Dược học cho cán bộ, giảng viên của Khoa Y-Dược.

 

 Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (THE) năm 2019 vừa được công bố, ĐH Ostrava thuộc top 800-1000. Nhà trường đang triển khai 18 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Séc ở các cấp độ khác nhau là điều kiện thuận lợi để triển khai đào tạo quốc tế với các đối tác nước ngoài.

 

ĐHĐN hoan nghênh và ghi nhận những thông tin từ phía bạn, đồng thời đã chia sẻ, cung cấp nhiều thông tin cần thiết để hai bên có thể sớm triển khai các thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Đại diện hai trường trao quà lưu niệm

 

Qua thảo luận, hai bên thống nhất sẽ triển khai các hoạt động hợp tác trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên, phối hợp đồng hướng dẫn Tiến sĩ thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong thời gian sớm nhất. Các ngành được ưu tiên triển khai, trao đổi hợp tác giữa hai trường đó Ngành Văn học Anh, Y sinh, Điều dưỡng, Nha khoa và các hoạt động hợp tác trong Chương trình Erasmus+ do Cộng đồng Châu Âu tài trợ.

 

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Buổi tiếp đón và làm việc kết thúc tốt đẹp mở ra cơ hội phát triển hợp tác giữa ĐHĐN với một trong các trường ĐH có uy tín ở Đông Âu tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế góp phần vào tiến trình hội nhập và quảng bá uy tín, học hiệu của ĐHĐN trên thế giới ngày càng vững chắc.

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN