Chủ tịch Tổ chức ‘‘Trái tim vì trái tim’’ và Viện trưởng Viện Tim bẩm sinh (CHLB Đức) đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng

04/10/2018

Ngày 02/10/2018, Tiến sĩ Danh dự (TSDD) Erich Lejeune - Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim” (Heart for Heart Foundation for Life) và Giáo sư Danh dự (GSDD), TS.BS.Lê Trọng Phi - Viện trưởng Viện Tim bẩm sinh  (Klinikum Links der Weser, Bremen) - CHLB Đức đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

 

Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN, ThS. Hồ Lộng Ngọc - Phó Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN và TS.BS. Phan Thế Phước Long - Phó Trưởng khoa Khoa Y Dược - ĐHĐN.

 

Tại buổi làm việc, TSDD. Erich Lejeune - Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim” (CHLB Đức) gửi lời chúc mừng đến PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ với cương vị mới là Giám đốc ĐHĐN và mong muốn tiếp tục hợp tác phát triển các mối quan hệ tốt đẹp với ĐHĐN. Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim” chia sẻ những dự định và kế hoạch hỗ trợ và hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học cho Khoa Y Dược - ĐHĐN nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

 

TSDD. Erich Lejeune nhấn mạnh đến tầm quan trọng của khơi dậy động lực để hun đúc niềm khao khát và đam mê nghiên cứu và sáng tạo cho giảng viên và sinh viên các ngành Y Khoa thông qua bộ môn Động lực học. Dự kiến trong thời gian đến, hai bên sẽ hợp tác phát triển giảng dạy bộ môn này cũng như tổ chức các buổi seminar cho sinh viên về chủ đề tạo động lực học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển sự nghiệp tương lai.

 

TSDD Erich Lejeune và GSDD.TS.BS. Lê Trọng Phi bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục làm “cầu nối” giúp mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác song phương và đa phương giữa ĐHĐN với các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức, doanh nghiệp tại CHLB Đức và Châu Âu, đặc biệt là trong hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam trong lĩnh vực y khoa.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc   

 

Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ ghi nhận và đánh giá cao những sự đóng góp và thiện chí tốt đẹp  của TSDD. Erich Lejeune và GSDD.TS.BS. Lê Trọng Phi  đối với Khoa Y Dược-ĐHĐN nói riêng, ĐHĐN nói chung, đặc biệt là vai trò của các nhà khoa học đối với sứ mệnh hoạt động cống hiến vì cộng đồng tại Việt Nam. Giám đốc ĐHĐN chia sẻ thông tin về Dự án thành lập Bệnh viện Thực hành cho cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN và mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác từ TSDD. Erich Lejeune và GSDD.TS.BS. Lê Trọng Phi cũng như các đối tác của CHLB Đức và Châu Âu. PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ giới thiệu và giao cho Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN và Khoa Y Dược ĐHĐN làm đầu mối phối hợp triển khai những định hướng phát triển hợp tác sớm hiện thực hóa những mong muốn của hai bên.

 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

 

Cuối buổi tiếp, TSDD. Erich Lejeune chân thành cảm ơn ĐHĐN đã tiếp đón đoàn trọng thị và tin tưởng những chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa ĐHĐN và các đối tác của CHLB Đức và Châu Âu sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp.

 

Được biết, TSDD. Erich Lejeune và GSDD.TS.BS Lê Trọng Phi là những nhà khoa học đã được ĐHĐN vinh danh và phong tặng học vị “Tiến sĩ Danh dự” (xem thêm thông tin tại đây) và học hàm “Giáo sư Danh dự” (xem thêm thông tin tại đây) vì những cống hiến cho khoa học và cộng đồng cùng những đóng góp to lớn của hai ông trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ĐHĐN với các trường đại học, các tổ chức, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của CHLB Đức.

 

                                                Tin Ban Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN