Nhân chuyến thăm Thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 03/10/2018, Phái đoàn Liên minh Nghị sĩ Vương quốc Anh do Nghị sĩ Wayne David - Đảng Lao động làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).    

 

Đón tiếp Đoàn, về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VN-UK) cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng có liên quan của ĐHĐN.

 

Tại buổi tiếp, Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự được đón tiếp Phái đoàn Liên minh Nghị sĩ Vương quốc Anh do Nghị sĩ Wayne David dẫn đầu đến thăm và làm việc với ĐHĐN. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đã giới thiệu với đoàn những nét khái quát về ĐHĐN và những kết quả nổi bật trong quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa ĐHĐN với các đối tác Vương quốc Anh. Theo đó, trong thời gian qua, ĐHĐN luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Vương quốc Anh và Châu Âu thông qua nhiều dự án hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

ĐHĐN đặc biệt chú trọng đến việc mở rộng, tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế nhằm mục tiêu sớm trở thành đại học nghiên cứu theo “Chiến lược phát triển ĐHĐN đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”; quyết tâm hiện thực hóa “Dự án thành lập Trường Đại học Quốc tế Việt-Anh” trên cơ sở nâng cấp Viện VN-UK (thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh từ năm 2013) đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phê duyệt. Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh đây là Dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ĐHĐN nói riêng, sự phát triển kinh tế -xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và phát triển khoa học công nghệ cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như Việt Nam nói chung. Đây cũng là chủ trương chiến lược mà ĐHĐN đang nỗ lực triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc để phát triển ĐHĐN trở thành một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của cả nước, có uy tín và vị thế trong khu vực và thế giới.

 

Phát biểu trong buổi làm việc, Trưởng phái đoàn Liên minh Nghị sĩ Vương quốc Anh Wayne David gửi lời cảm ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành thời gian đón tiếp đoàn trọng thị và nồng hậu. Ngài Nghị sĩ bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển mạnh mẽ của ĐHĐN cũng như vui mừng trước mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa ĐHĐN trong đó có Viện VN-UK với các đối tác Vương quốc Anh. Ngài Wayne David mong muốn tìm hiểu thêm về những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai các kế hoạch và mục tiêu của ĐHĐN để từ đó có thể hỗ trợ kết nối, thúc đẩy cho các quan hệ hợp tác hiệu quả hơn giữa các bên liên quan trong tương lai.

 

Các thành viên trong Phái đoàn Nghị sĩ đã thể hiện sự quan tâm đối với những vấn đề liên quan đến đổi mới, phát triển giáo dục Việt Nam, mong muốn tìm hiểu nhu cầu phát triển của ĐHĐN đồng thời lưu tâm đến các du học sinh Việt Nam đang học tập tại Vương quốc Anh.

 

Giám đốc ĐHĐN (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Ngài trưởng phái đoàn Nghị sĩ Vương quốc Anh

 

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Viện trưởng phụ trách Viện VNUK bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, trong đó đặc biệt là có sự tham gia, cộng tác của các nhà khoa học, chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm giúp Viện VN-UK phát triển mô hình UK-Asean Research Hub. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương mong muốn với vai trò, tiếng nói quan trọng của Liên minh Nghị viện Vương quốc Anh sẽ quan tâm, hỗ trợ giúp Viện VN-UK kết nối hợp tác với thêm nhiều doanh nghiệp Anh, tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên được thực tập, trải nghiệm thực tế và triển khai các dự án nghiên cứu phát triển (R&D) trong môi trường năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp tại Vương quốc Anh.

 

TS.Đặng Đức Long - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế Viện VN-UK chia sẻ với đoàn theo đó cho biết số lượng du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh đang phát triển tăng rất nhanh, phần lớn các bạn có nguyện vọng tìm kiếm các cơ hội để phát triển nghề nghiệp tại đây nhằm tích lũy thêm nhiều tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Về vấn đề thị thực, TS. Long mong muốn quy trình giải quyết cấp thị thực cho du học sinh có thể rút ngắn thời gian nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội học tập tại Vương quốc Anh.

 

ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban HTQT ĐHĐN cho biết thêm, hiện nay ĐHĐN đã và đang triển khai nhiều nhóm nghiên cứu - giảng dạy (TRT, Teaching Reseach Team) thuộc nhiều lĩnh vực, chuyên ngành đang có nhu cầu được kết nối với các đối tác quốc tế trong đó có Vương quốc Anh cũng như Châu Âu; mong muốn sau chuyến thăm lần này, Phái đoàn Nghị sĩ Vương quốc Anh sẽ quan tâm, hỗ trợ, giới thiệu giúp ĐHĐN tham gia các Dự án của Chính phủ Anh nhằm thúc đẩy các nhà khoa học của ĐHĐN nghiên cứu nhiều đề tài có giá trị khoa học và thực tiễn đóng góp cho sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

 

Buổi tiếp và làm việc đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở, tin cậy, hướng đến những hợp tác tốt đẹp trong tương lai. Với những thông tin hữu ích giúp  hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, Phái đoàn Nghị sĩ Vương quốc Anh ghi nhận sẽ cố gắng hỗ trợ ĐHĐN trong khả năng của mình nhằm thúc đẩy tiến trình triển khai các dự án, kế hoạch hợp tác phát triển của ĐHĐN nói chung, Viện VN-UK nói riêng với các đối tác Anh trong tương lai, đặc biệt trong lĩnh vực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và giáo dục đại học.

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH