Sáng ngày 03/10, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (ĐH Đà Nẵng) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, đoàn cán bộ Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam, đại diện một số sở ban ngành và doanh nghiệp, hiệp hội tại TP Đà Nẵng.

Giám đốc ĐHĐN tặng Giấy khen cho sinh viên thủ khoa trong kỳ tuyển sinh 2018

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh cho biết: “Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh là cơ sở giáo dục được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Trong giai đoạn 1 của quá trình, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) đã xây dựng được những nền tảng ban đầu, giữ vững cam kết trong việc cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến, hướng đến việc phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao, đạt chuẩn công dân toàn cầu”.

Tại lễ khai giảng, VNUK đã trao nhiều suất học bổng cho SV có thành tích cao trong học tập. Năm nay SV Hà Thị Bích Trâm vinh dự được nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Tate&Lyle, SV Nguyễn Lê Lý Bằng được nhận học bổng danh dự cùng 24 SV đạt thành tích cao đã được nhận học bổng toàn phần và bán phần.

Hiện VNUK có ba ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy bao gồm các ngành: Khoa học và Kỹ thuật máy tính; Khoa học Y sinh và Quản trị và Kinh doanh quốc tế.

SV VN-UK có nhiều sự lựa chọn trong việc trao đổi hoặc chuyển tiếp tại các nước như Anh, Hàn Quốc, Hungary, Malaysia, v.v… Các hoạt động trao đổi quốc tế này chính là điểm nhấn của chương trình đào tạo tại VN-UK. Trong ba năm qua Viện có 15 SV được tham gia chương trình trao đổi học tập ngắn hạn, 13 SV đi trao đổi tại các nước, đồng thời, Viện cũng đã tiếp nhận 9 SV trao đổi từ Vương quốc Anh và Hungary.

Nhờ tính liên kết của chương trình và trình độ tiếng Anh tốt, SV của Viện có thể học chuyển tiếp và lấy bằng tại các trường đối tác uy tín ở Anh theo các chương trình 1+3, 2+2, 3+1 hoặc tiếp tục chương trình 3+1+1 để lấy bằng thạc sĩ tại nước ngoài. Hiện đã có 3 SV đang tham gia chương trình chuyển tiếp sang học tập tại đại học Aston và đại học Bournemouth, Vương quốc Anh.

Tin, bài: Hà Nguyên – Báo Giáo dục & Thời đại, ảnh: VNUK

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH