“Hội thảo quốc tế: Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường đại học Châu Á” do Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đăng cai đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 10/10 với sự tham gia của khoảng 20 đại diện đến từ các trường đại học trong nước và quốc tế.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội thảo.

 

Hội thảo lần này là một hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường quan hệ hợp tác Đại học – Doanh nghiệp dành cho tăng trưởng bền vững và thông minh ở Châu Á” (Hub4Growth). Dự án hướng đến hỗ trợ các trường đại học Châu Á trong việc tăng cường năng lực hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp với nội dung tập trung vào 2 nhiệm vụ chính là đào tạo cán bộ các trường đại học Châu Á và thành lập các Trung tâm quan hệ Nhà trường – Doanh nghiệp tại các trường đại học Châu Á. 


Đồng thời, các đại học Châu Âu sẽ xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng, phát triển các tài nguyên như sách, tài liệu hướng dẫn, website đào tạo trực tuyến, tổ chức các đợt tham quan thực tế và lớp bồi dưỡng… để giúp tăng cường năng lực hợp tác với doanh nghiệp cho các trường đại học Châu Á. Hiện nay, Dự án Hub4Growth đang bước vào giai đoạn cuối và đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu và chuẩn bị trình các báo cáo tổng kết lên Tổ chức Văn hóa Giáo dục EACEA.

Trong 2 ngày (10-11/10) diễn ra “Hội thảo quốc tế: Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường đại học Châu Á”, các chuyên gia, các nhà khoa học, các diễn giả trong nước và quốc tế sẽ lần lượt trình bày 15 bài tham luận trong 5 phiên họp. Nội dung tham luận xoay quanh mục tiêu kết nối giữa các doanh nghiệp, ngành công nghiệp và học viện từ các tổ chức châu Á và châu Âu, tạo môi trường khởi nghiệp mạnh mẽ trong sinh viên các trường đại học Châu Á.
 

 
 Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày 10-11/10 với 15 bài báo cáo tham luận.


Bên cạnh đó, Hội thảo còn là dịp để các trường đại học tham gia chia sẻ kết quả đã đạt được của dự án, kinh nghiệm mà các đối tác đã tích lũy được trong quá trình hợp tác với doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên... Từ đó đề ra các chủ trương, chính sách nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tạo khởi nghiệp trong tương lai.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh: “Với tư cách là Đại học vùng trọng điểm quốc gia, ĐHĐN đã xây dựng và phát triển mạnh mẽ hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp. Trong đó có 35 Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ. Các Trung tâm này đã đóng góp rất lớn vào hoạt động nghiên cứu, triển khai ứng dụng và khởi nghiệp cho sinh viên.

Cho nên, đây sẽ là diễn đàn để chúng ta chia sẻ kinh nghiệm và các kết quả đạt được từ dự án trong quá trình hợp tác với doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên. Tôi tin những kết quả đạt được từ dự án này sẽ mang lại những tác động tích cực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tại ĐHĐN cũng như các đối tác khác trong thời gian đến”.

 

 

 Hội thảo có sự tham dự của đại diện đến từ nhiều trường đại học trong nước và quốc tế.

 

Được biết, hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp đang được tất cả các quốc gia và các trường đại học trên thế giới quan tâm, nhất là trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0 mang lại cơ hội việc làm cho sinh viên và sự thịnh vượng của quốc gia. Tại Việt Nam, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động này trong thế hệ trẻ, nhất là sinh viên các trường đại học bằng những chủ trương, đề án nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động này, với mong muốn Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp trong những thập niên tới.

 
Trần Ngọc, ictdanang.vn 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH