Ngày 10/10/2018, tại Trường Đại học (ĐH) Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Hội thảo “Hành trình sáng tạo xã hội” với TS. Belinda Bell - Giám đốc Chương trình Doanh nghiệp xã hội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo xã hội - ĐH Cambridge, Vương Quốc Anh. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội ở 200 trường đại học (ĐH) tại Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh và đánh dấu 25 năm Hội Đồng Anh hoạt động tại Việt Nam.

 

        PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN (thứ năm bên phải qua) tặng hoa cho TS. Belinda Bell (thứ năm bên trái qua) và chụp ảnh với Ban tổ chức Chương trình

 

Với mong muốn hỗ trợ các giảng viên, sinh viên các trường đại học Việt Nam cập nhật xu hướng đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới về lĩnh vực doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội, “Hành trình sáng tạo xã hội” của TS. Belinda Bell đã đến ĐHĐN, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và có nhiều dự án, hoạt động sôi nổi và là môi trường thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên vinh dự được chọn là điểm đến của sự kiện ý nghĩa này.

 

Lần đầu tiên tại ĐHĐN, sinh viên, giảng viên và các doanh nhân trẻ có cơ hội được tham dự một sự kiện với TS. Belinda Bell trong hành trình 03 điểm đến với 03 trường đại học kinh tế hàng đầu Việt Nam là: ĐH Kinh tế Quốc dân - Hà Nội (8/10), ĐH Kinh tế - ĐHĐN (10/10) và ĐH Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (11/10). Đến dự Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN, Ông Bùi Tiến Dũng - Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HSSV, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Bà Trần Thị Hồng Gấm - Phó Giám đốc Chương trình Giáo dục và Xã hội, Hội đồng Anh tại Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí Thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Đà Nẵng; PGS.TS. Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, đại diện lãnh đạo: Văn phòng, Ban chức năng ĐHĐN, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các doanh nhân, giảng viên trẻ cùng hơn 500 sinh viên đến từ các khoa chuyên ngành, các CLB, nhóm sinh viên khởi nghiệp và các cơ quan truyền thông báo chí quan tâm đến chương trình.

 

Đông đảo giảng viên, doanh nhân trẻ và sinh viên tham dự Hội thảo

 

Coi giáo dục có vai trò quyết định và là động lực để phát triển kinh tế và phúc lợi xã hội, Ông Bùi Tiến Dũng - Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: “Hành trình sáng tạo xã hội với TS. Belinda Bell là bước khởi động cho chuỗi các hoạt động thúc đẩy doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội ở các trường ĐH Việt Nam, tiếp theo thỏa thuận hợp tác nằm trong Đề án 1665 vừa được Bộ GD&ĐT ký kết với Hội đồng Anh tại Việt Nam (ngày 5/10/2018) dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh, Ed Vaizey. Những chia sẻ của TS. Belinda Bell là những tri thức, thông tin hữu ích giúp sinh viên, giảng viên và các doanh nhân trẻ có những định hướng đúng đắn cho sự nghiệp trong tương lai.”

 

  TS. Dương Nguyễn Minh Huy - Bí thư Đoàn ĐHĐN làm “cầu nối” cho SV giao lưu với TS. Belinda

 

Đến từ quốc gia đi đầu trong lĩnh vực doanh nghiệp xã hội, Vương quốc Anh, TS. Belinda hiện là một doanh nhân xã hội, chuyên gia đồng thời là một học giả giàu kinh nghiệm của ĐH Cambridge. Năm 2017, TS. Belinda vinh dự được trao giải “Social Entrepreneurship Champion” của giải thưởng thường niên “Social Entrepreneurs’ Exchange”. Bà đã xây dựng và phát triển nhiều doanh nghiệp xã hội và đang tiếp tục hoạt động tích cực để tư vấn cho các doanh nghiệp xã hội phát triển mạnh mẽ ở Vương quốc Anh và Châu Âu. TS. Belinda là người đã tạo ra nền tảng vững chắc cho rất nhiều nghiên cứu về sáng tạo xã hội và doanh nghiệp xã hội, đồng thời là người khởi xướng thiết kế “Chương trình Thạc sỹ Sáng tạo xã hội” tại ĐH Cambridge.

 

Doanh nghiệp xã hội là một mô hình hữu hiệu tham gia giải quyết các vấn đề xã hội một cách hiệu quả. Chương trình Doanh nghiệp xã hội của ĐH Cambridge do TS. Belinda làm Giám đốc được thiết kế cho những người muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình hướng tới những tác động xã hội và môi trường bền vững. Hướng tới đối tượng là sinh viên và các bạn trẻ muốn tìm hiểu cơ hội học tập và con đường thực tế để trở thành các doanh nhân xã hội hoặc làm việc trong lĩnh vực doanh nghiệp tạo tác động xã hội trong tương lai, TS. Belinda Bell đã chia sẻ về những chủ đề mới mẻ, truyền cảm hứng về lĩnh vực này như:

 

Sáng tạo xã hội là gì ? Sáng tạo xã hội khác gì với doanh nghiệp xã hội ?

Tại sao xu hướng sáng tạo xã hội lại tăng mạnh mẽ những năm gần đây ?

Các hoạt động kinh doanh xã hội được thực hiện như thế nào trong thực tế?

Giao thoa giữa đổi mới xã hội với các ngành kinh tế, xã hội khác là gì ?

 

Cơ hội học tập và nghiên cứu về doanh nghiệp xã hội và Sáng tạo xã hội tại ĐH Cambridge và Vương quốc Anh…

 

TS. Belinda Bell - Giám đốc Chương trình Doanh nghiệp xã hội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo xã hội - ĐH Cambridge, Vương Quốc Anh

 

Hành trình sáng tạo xã hội với TS. Belinda Bell đã đem đến làn gió mới khơi dậy cảm hứng và truyền bá cập nhật tri thức và thực tiễn về một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ ở Vương Quốc Anh và trên thế giới về lĩnh vực doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội. Hành trình sáng tạo xã hội tiếp tục hiện thực cam kết của Vương quốc Anh, thông qua Hội đồng Anh tại Việt Nam, tiếp cận “hơi thở” nhịp sống xã hội của người Việt, đặc biệt là giới trẻ và sinh viên các trường đại học.

 

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với TS.Belinda

 

Chương trình do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN đăng cai tổ chức thực sự là cơ hội và “cầu nối” cho sinh viên ĐHĐN có dịp gặp gỡ, giao lưu và đối thoại với một trong những học giả, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo xã hội và doanh nghiệp xã hội đến từ ĐH Cambridge, một trong những đại học hàng đầu của thế giới. Chương trình tổ chức tại ĐHĐN lần này bước đầu đã khởi động, trang bị cho sinh viên những “hành trang” cơ bản hun đúc tinh thần khởi nghiệp vì cộng đồng trong kỷ nguyên kinh tế số, góp phần thúc đẩy hình thành, ươm tạo một thế hệ doanh nhân mới đóng góp phát triển kinh tế và phục vụ các mục tiêu vì cộng đồng, nhằm xây dựng xã hội công bằng và thịnh vượng trong tương lai.

 

Tin Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN

Xem tin liên quan trên các trang báo:

- ICT Đà Nẵng

- Trường ĐH Kinh tế

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH