Sáng ngày 06/10/2018, PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đoàn công tác thành phố Kisarazu, thuộc tỉnh Chiba Nhật Bản, do Thị trưởng Yoshikuni Watanabe làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường.

Toàn cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, PTS.TS. Trần Hữu Phúc đã giới thiệu tổng quan về trường Đại học Ngoại ngữ và những thành quả trong công tác đào tạo, hợp tác quốc tế ngành tiếng Nhật trong 16 năm qua. Thông qua buổi tiếp đón, Thầy Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn được kết nối, liên kết đào tạo, giao lưu văn hóa với các trường đại học tại thành phố Kisarazu tại Nhật Bản trong việc đào tạo nhân lực theo định hướng phát triển chung của thành phố. PGS.TS. Trần Hữu Phúc hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của đoàn tại Trường. và hy vọng quan hệ hợp tác Nhà trường với Kisarazu sẽ được phát triển, gắn kết hơn, trong thời gian tới.
 
Cũng tại buổi tiếp đón, Thị trưởng Yoshikuni Watanabe cho biết Kisarazu là một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Chiba, có diện tích nhỏ hơn nhiều so với Đà Nẵng nhưng có khá nhiều điểm tương đồng về cơ cấu, định hướng phát triển kinh tế.
 
Tham dự giao lưu tại  vòng chung kết cuộc thi “Tôi là nhà ngoại giao tương lai năm 2018”, Thị trưởng Kisarazu Nhật Bản đã có những chia sẻ với sinh viên tại cuộc thi về vai trò của việc học ngoại ngữ: “Học ngoại ngữ  không đơn thuần chỉ là sử dụng tốt một ngôn ngữ mà còn giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa và con người của đất nước ấy trong quá trình giao lưu quốc tế. Những kỹ năng này là điều mà các bạn sinh viên tham gia cuộc thi ngày hôm nay được trau dồi để trở thành những nhà ngoại giao tương lai.”
 
Thị trưởng Kisarazu Nhật Bản phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi “Tôi là nhà ngoại giao tương lai năm 2018”
 
 
Đông đảo thí sinh tham gia cuộc thi “Tôi là nhà ngoại giao tương lai năm 2018”. Đây là cuộc thi học thuật với quy mô hoành tráng trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tân sinh viên 2018 của Khoa Quốc tế học, đồng thời là một sân chơi bổ ích để các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng khẳng định tài năng và trí tuệ của mình.
 
Thị trưởng Kisarazu Nhật Bản tặng quà cho lãnh đạo Nhà trường
 
Lãnh đạo Nhà trường tăng quà lưu niệm cho Thị trưởng Kisarazu Nhật Bản
 
Tin Trường Đại học Ngoại ngữ

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH