Ngày 12/10/2018, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học (ĐH) CITI, Mông Cổ do TS. Baigalmaa Tsembel – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu. Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Võ Trung Hùng - Trưởng ban Ban Khoa học công nghệ và môi trường (KHCN&MT), TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa hai ĐH

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã chia sẻ những thông tin khái quát về ĐHĐN, trao đổi về định hướng phát triển của ĐHĐN và nhu cầu, tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian đến.

TS. Baigalmaa Tsembel - Hiệu trưởng Trường CITI cung cấp một số thông tin cơ bản về CITI, bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm ĐHĐN và Việt Nam. Hiệu trưởng CITI cám ơn sự đón tiếp trọng thị của ĐHĐN dành cho đoàn cũng như vinh dự là đối tác tham gia Dự án “Tăng cường quan hệ hợp tác Đại học – Doanh nghiệp vì sự tăng trưởng bền vững và thông minh ở Châu Á” (HUB4GROWTH)

Baigalmaa Tsembel - Hiệu trưởng và đoàn công tác của Trường CITI, Mông Cổ

 

Qua trao đổi, hai bên thống nhất hợp tác theo 03 nội dung trọng tâm:

            (1) Tiếp tục hợp tác phát triển các chương trình Erasmus+ mới

            (2) Trao đổi sinh viên và giảng viên.

ĐHĐN đã có nhiều kinh nghiệm trong việc trao đổi sinh viên với các đối tác Châu Âu. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả hoạt động này.

            (3) Hợp tác trong giáo dục và nghiên cứu giữa hai trường.

Lãnh đạo hai ĐH ký kết Thỏa thuận hợp tác

Trên cơ sở phát triển hợp tác song phương từ Dự án Hub4Growth, Giám đốc ĐHĐN và Hiệu trưởng CITI đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai ĐH nhằm mở ra cơ hội đẩy mạnh hợp tác sâu rộng và hiệu quả, phát huy thế  mạnh của mỗi ĐH vì lợi ích chung và đồng hành phát triển.            

Lãnh đạo hai ĐH trao lưu niệm

 

Được biết, Trường ĐH CITI thành lập vào năm 1998 hiện có 06 Khoa trực thuộc và 01 cơ sở đào tạo tại Bayan-Ulgii. Nhà trường có 23 chương trình đào tạo các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Nghệ thuật, Luật, Nhân văn. Quy mô sinh viên hiện có là 1.200 sinh viên. Trường ĐH CITI hiện đang là đối tác tham gia Dự án Hub4Growth do ĐHĐN chủ trì. Hai bên đã có những trao đổi, hợp tác gắn kết trong suốt thời gian thực hiện Dự án từ năm 2016 đến nay.

Sinh viên Trường ĐH CITI - Mông Cổ

 

Dự án Hub4Growth (Heightening University - Business partnerships FOR smart and sustainable GROWTH in Asia) do ĐHĐN làm chủ dự án (Coordinator Institution) được Cộng đồng Châu Âu tài trợ. Đây là dự án đầu tiên của Erasmus+ do một đại học của Việt Nam làm chủ dự án. Thời gian thực hiện dự án là 03 năm từ 2016 đến hết năm 2018. Tham gia dự án có 04 ĐH ở Châu Âu (London Metropolitan University - Vương quốc Anh, University of the Peloponnese - Hy Lạp, Mykolas Romeris University - Lithuania và Agora  Iinstitute for Knowledge Management - Tây Ban Nha), 08 ĐH ở Châu Á (Royal University of Phnom Penh - Campuchia, Svay Rieng University - Campuchia, Tribhuvan University - Nepal, Purbanchal University - Nepal,  Mongolian National University of Medical Sciences - Mông Cổ, CITI Institute of Mongolia - Mông Cổ, Trường ĐH Thăng Long và Đại học Đà Nẵng của Việt Nam) và 04 Phòng Thương mại và Công nghiệp (Chamber of Commerce and Industry) của 04 quốc gia Châu Á tham gia dự án.

                                                                        Tin Ban Hợp tác Quốc tế

                                                và Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH