Ngày 05/10/2018, đoàn công tác phối hợp giữa Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Ngân hàng Thế giới (WB) có sự hiện diện của Ngài Steffen Milner - Quản lý Chương trình, phụ trách Việt Nam của SECO đang có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng; Marcel Reymond – Trưởng đại diện Văn phòng SECO tại Việt Nam; TS. Sebastian Eckardt - Chuyên gia Kinh tế trưởng của WB tại Việt Nam; TS. Marc Laurence Robinson - Cố vấn trưởng Chương trình Hỗ trợ Tư vấn và Phân tích Quản lý Tài chính công Việt Nam (gọi tắt là Chương trình AAA) cùng các thành viên khác đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp và làm việc cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng liên quan của ĐHĐN. 

 

Đoàn công tác phối hợp giữa Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Ngân hàng Thế giới (WB)

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của SECO và WB đã được giới thiệu tổng quan, định hướng và giải pháp phát triển tổng thể ĐHĐN đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2035. Đại diện ĐHĐN đã đi sâu trình bày khái quát tình hình, kết quả nổi bật của hoạt động khoa học công nghệ (KHCN), trọng tâm là các chương trình  nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Nhân dịp này, ĐHĐN đề xuất, mong muốn WB và các đối tác hỗ trợ, ủng hộ ĐHĐN sớm tiếp cận nguồn tài chính ODA để xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình thiết yếu thuộc Dự án đầu tư xây dựng ĐHĐN tại Hòa Quý, Điện Ngọc. Bên cạnh đó, ĐHĐN cũng đề xuất SECO (thông qua WB) hỗ trợ thực hiện các dự án KHCN, trong đó có “Chương trình Phát triển công nghệ số tiên tiến cho đô thị thông minh (smart city) ứng dụng tại Thành phố Đà Nẵng”. Phần nghiên cứu lý thuyết của Chương trình này đang được ĐHĐN chủ trì cùng các Đại học (ĐH) McGill (Canada), ĐH Akron (Hoa Kỳ), ĐH Newcastle (Úc) và Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Pháp triển khai thông qua Dự án FIRST (được WB tài trợ kinh phí cho ĐHĐN từ tháng 3/2018).

 

Giám đốc ĐHĐN (bên phải) tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác của SECO và WB

 

Thay mặt đoàn công tác, TS. Marc Laurence Robinson - Cố vấn trưởng Chương trình AAA cám ơn sự quan tâm và hợp tác của ĐHĐN dành cho Chương trình. Được sự tài trợ của SECO và Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC), với mục tiêu hỗ trợ Việt Nam cải cách công tác quản lý tài chính công ở cấp trung ương và địa phương, Chương trình đang cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng bộ chỉ số đo lường kết quả hoạt động của các trường đại học. Trong cuộc gặp, TS. Robinson mong muốn nhận được sự hỗ trợ và tham gia hiệu quả của ĐHĐN trong công tác thí điểm bộ chỉ số và đề cập đến khả năng thí điểm quy trình lập kế hoạch ngân sách theo kết quả thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước tại trường.

 

Các đại biểu dự buổi tiếp và làm việc chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Đoàn công tác ghi nhận những đề xuất của ĐHĐN và cho biết sẽ chuyển đến các bộ phận liên quan của SECO và WB tiếp tục phối hợp với ĐHĐN và các bên liên quan phía Việt Nam xem xét, xúc tiến các bước tiếp theo. Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN trân trọng gửi lời cám ơn đến SECO và WB đã có những chương trình hỗ trợ thiết thực, quý báu dành cho ĐHĐN trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong thời gian đến. Đối với Chương trình AAA, ĐHĐN sẽ tiếp tục hợp tác và tham gia tích cực các hoạt động liên quan góp phần đạt được mục tiêu của Chương trình.

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH