Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN tổ chức Kỷ niệm Ngày Chữ Hàn

16/10/2018

Ngày 13/10/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày chữ Hàn với sự tham gia đông đảo của sinh viên khoa Nhật - Hàn - Thái và các học viên Sejong với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, văn nghệ sôi nổi.

 

Lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng của Thầy và Trò nhà trường với những tiết mục ca, múa thể hiện bản sắc văn hóa Hàn Quốc
 
Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện Hội người Hàn tại miền Trung
 
Lễ Kỷ niệm Ngày chữ Hàn là một hoạt động thường niên của Khoa Nhật - Hàn - Thái nhằm giới thiệu lịch sử hình thành chữ Hàn, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, tạo sân chơi thiết thực để người học tiếng Hàn có điều kiện học hỏi, giao lưu, kiểm tra năng lực ngoại ngữ bản thân. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên chuyên ngữ tiếng Hàn nâng cao khả năng giao tiếp, bồi đắp tình yêu dành cho đất nước và con người Hàn Quốc.
 
Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Hội người Hàn tại miền Trung
 
Phát biểu tại sự kiện, TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Quỹ Sejong Hàn Quốc là một đại diện cơ quan chính phủ Hàn Quốc thuộc Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch Hàn Quốc được thành lập từ năm 2012 với mục đích quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ra thế giới. Hiện nay, số lượng du khách Hàn Quốc cũng như số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam đang tăng một cách nhanh chóng. Chính vì thế, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với quỹ Sejong Hàn Quốc chính thức tiến hành dự án Sejong từ ngày 01/7/2018 nhằm mục đích tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho người dân Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung Việt Nam có thể tiếp cận với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Ngoài hoạt động giảng dạy tiếng Hàn, dự án cũng thực hiện nhiều hoạt động để quảng bá văn hóa Hàn Quốc. Hy vọng thông qua buổi lễ, các học viên Sejong cũng như các bạn sinh viên ngành tiếng Hàn có thể hiểu hơn về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc”.
 
Nhân dịp này, ông Park Seung Nim - Chủ tịch Hội người Hàn tại miền Trung đã tận tay trao học bổng cho sinh viên khoa tiếng Nhật - Hàn - Thái Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng có điểm số trúng tuyển cao nhất và có thành tích học tập xuất sắc.
 
Tin Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN