Sáng ngày 17/10/2018, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Công ty ME Inc. Nhật Bản phối hợp tổ chức Lễ Bế giảng Lớp đào tạo Kỹ thuật thang máy (Elevator Technology Teaching Course - ETTC) năm 2018. Đây là khóa học thứ 07 được hai bên phối hợp tổ chức và đào tạo trong khoảng thời gian 03 tháng (từ ngày 16/07-15/10/2018). Đặc biệt năm nay, khóa học còn nhận được sự hợp tác của Công ty Mitsubishi Elevator Việt Nam.


Tham dự Lễ bế giảng có sự hiện diện của lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp đối tác của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật: Ông Miyazaki Masahito - Tổng Giám đốc Công ty ME Inc. Nhật Bản, Ông Matsuo Kazuya - Tổng Giám đốc Công ty Mitsubishi Elevator Việt Nam, ông Takaoka Hiroya – Tổng quản lý Công ty Mitsubishi Elevator Việt Nam, ông Đặng Lê Minh - Trưởng Văn phòng đại diện Mitsubishi Elevator Việt Nam tại Đà Nẵng và ông Tojo Shinichi, chuyên gia đào tạo của Công ty Misubishi Electric Nhật Bản là giảng viên của lớp học. Về phía Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN có TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, đại diện Ban Chủ nhiệm các Khoa: Điện-Điện tử, Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng và toàn thể sinh viên  ETTC khóa 07.

                                               

Lãnh đạo nhà trường và doanh nghiệp trao chứng nhận tốt nghiệp khóa 07 cho sinh viên

 

Khóa đào tạo ETTC nhằm mục đích cung cấp kiến thức về kỹ thuật thang máy và các công nghệ tiên tiến có liên quan, tạo điều kiện cho các sinh viên dễ dàng tiếp cận thị trường lao động  và gia tăng cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Khóa học đồng thời góp phần cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao về kỹ thuật thang máy tại Việt Nam mà phía các doanh nghiệp Nhật Bản có thế mạnh với trình độ tiên tiến hàng đầu.

 

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN và Ông Miyazaki Masahito - Tổng Giám đốc Công ty ME Inc. Nhật Bản bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo ĐHĐN và các Ban chức năng liên quan đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường và các đối tác doanh nghiệp phối hợp tổ chức thành công khóa học này trong suốt nhiều năm qua. Đại diện lãnh đạo nhà trường và Công ty ME Inc đều đánh giá cao, ghi nhận và cảm ơn sự nhiệt tình, tận tâm trong quá trình giảng dạy của Chuyên gia Tojo Shinichi cùng sự phối hợp, hỗ trợ của các Phòng, Khoa và các thầy cô giáo của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN. Lãnh đạo Nhà trường và doanh nghiệp Nhật Bản đã biểu dương, khen ngợi 08 sinh viên tốt nghiệp khóa 07 nâng tổng số sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN được đào tạo về kỹ thuật thang máy thông qua chương trình này lên 91 sinh viên. 

                                                 

            Lãnh  đạo nhà trường, các doanh nghiệp và học viên ETTC chụp ảnh lưu niệm

 

Phát biểu trong buổi lễ bế giảng, sinh viên Trần Quang Huy, cựu sinh viên lớp 16DL3 Khoa Cơ Khí đại diện cho 08 sinh viên tốt nghiệp Khóa 7 bày tỏ niềm xúc động: “Chúng em xin gởi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, lãnh đạo Công ty ME Inc và các doanh nghiệp đồng hành đã tổ chức khóa học, tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội được nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của mình. Qua khóa học này, ngoài kiến thức cơ bản về thang máy, chúng em còn được tìm hiểu về văn hóa con người và tinh thần Nhật Bản. Đây là hành trang quý báu giúp chúng em thêm vững bước, tự tin trong môi trường chuyên nghiệp tương lai”

 

Lớp đào tạo Kỹ thuật thang máy là khóa đào tạo được tổ chức thường niên trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN và Công ty ME Inc được các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp giảng dạy. Đối tượng tuyển chọn và tham dự Khóa học là sinh viên đã tốt nghiệp Hệ Cao đẳng có kết quả học tập đạt từ loại Khá trở lên thuộc các ngành Điện-Điện tử, Cơ khí và Xây dựng.

 

Buổi Lễ kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan xen lẫn những khoảnh khắc xúc động khi 08 sinh viên tốt nghiệp Khóa 7 ETTC tặng hoa và quà tri ân các thầy cô giáo. Sau 07 năm triển khai chương trình hợp tác đã có 91 sinh viên tốt nghiệp các lớp ETTC trong đó có 54 sinh viên đang làm việc tại Nhật Bản, số còn lại đang làm việc hoặc sẽ có cơ hội lớn được tuyển dụng vào các Công ty Fujitec, Mitsubishi hoặc các doanh nghiệp thang máy của Việt Nam.

                            

           Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH