Liên tiếp trong các ngày 23 và 24/10/2018, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp và làm việc với hai trường đại học (ĐH) lớn của Hàn Quốc là ĐH Trường Sư phạm Quốc gia Jeonju (JNUE)ĐH Quốc gia Gangneung-Wonju (GWNU).Trước đó, ĐHĐN đã thiết lập quan hệ hợp tác đối tác với nhiều trường ĐH hàng đầu của Hàn Quốc như :ĐH Sejong, ĐH Myongji, ĐH Daegu Chung-Ang, ĐH Chung Woon, ĐH Paichai…

  • Cơ hội trao đổi sinh viên và giảng viên với JNUE

          Ngày 23/10/2018, phái đoàn của JNUE đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Tiếp đón và làm việc với đoàn có TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế (HTQT), đại diện Trường ĐH Sư phạm (Phòng Khoa học và HTQT), Trường ĐH Ngoại ngữ (Tổ Tiếng Hàn thuộc Khoa Nhật-Hàn-Thái).

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa ĐHĐN và JNUE

          TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban HTQT đã giới thiệu tổng quan về ĐHĐN, nhấn mạnh ĐHĐN hiện có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH lớn của Hàn Quốc và mong muốn tiếp tục phát triển hợp tác với các trường ĐH khác trong đó có JNUE. Đại diện của JNUE bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác với ĐHĐN.

          Phía bạn đã giới thiệu khái quát về JNUE là trường ĐH có bề dày truyền thống (thành lập từ năm 1923) và hiện nằm trong top 10 cơ sở giáo dục ĐH công lập hàng đầu của Hàn Quốc chuyên đào tạo các giáo viên bậc tiểu học. Bên cạnh đó JNUE còn có các khoa khác như: Âm nhạc, Tin học và Toán học có nhiều ngành đào tạo tương tự như Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN. Đại diện của JNUE mong muốn tìm hiểu khả năng hợp tác với ĐHĐN trong việc trao đổi sinh viên và giảng viên chuyên ngành giáo dục tiểu học.

          Hai bên đã thảo luận và đề xuất nhiều nội dung có thể phát triển hợp tác trong thời gian đến như: Trao đổi sinh viên và giảng viên; Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, diễn đàn về học thuật, các chương trình giao lưu văn hóa, ngôn ngữ giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu văn hóa của mỗi nước và phát triển kỹ năng ngoại ngữ. Đại diện hai bên ghi nhận các ý kiến và sẽ đề xuất lãnh đạo ký kết các thỏa thuận hợp tác để sớm hiện thực hóa mong muốn của hai bên.

  • Nâng tầm hợp tác toàn diện với GWNU

          Tiếp đến ngày 24/10/2018,phái đoàn GWNU (trước đây là ĐH Quốc gia Kangnung) do Ông Choi Yong Ha - Giám đốc Kế hoạch và đánh giá của GWNU dẫn đầu đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Tiếp đoàn về phía ĐHĐN có TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban HTQT, ThS. Lê Thị Minh Hằng - Kế toán trưởng, Phó Trưởng ban, Ban Kế hoạch - Tài chính và ThS. Đinh Thị Mỹ Hạnh - Phó Chánh Văn phòng ĐHĐN. GWNU và ĐHĐN đã ký kết MOU từ năm 2001 và từ đó đến nay đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác song phương.

Các đại biểu của ĐHĐN và GWNU chụp ảnh lưu niệm

          TS. Hoàng Hải đã chia sẻ với đoàn những kết quả nổi bật của ĐHĐN trong thời gian qua và khẳng định hai bên có nhiều tiềm năng cần tiếp tục nâng tầm quan hệ hợp tác trong thời gian đến, đặc biệt là các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên.

            Ông Choi Yong Ha đã giới thiệu những thông tin mới nhất về GWNU và bày tỏ mong muốn tiếp tục củng cố, phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp với ĐHĐN. Ông Choi Yong Ha gửi lời cảm ơn ĐHĐN đã tiếp đón đoàn trọng thị, tin tưởng trong thời gian đến sẽ có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả hơn nữa đáp ứng nhu cầu, lợi ích của cả hai bên. Qua chuyến thăm lần này, GWNU sẽ đề xuất với lãnh đạo các chương trình dự án hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên và xúc tiến gia hạn MOU giữa hai ĐH ngay sau khi về nước.

          Được biết GWNU nằm ở phía Đông của Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1946có bề dày lịch sử và truyền thống hơn 70 năm. GWNU là ĐH đi đầu trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về lịch sử, môi trường sinh thái, xây dựng nhiều chiến lược quốc gia về công nghệ sinh học, công nghệ thông tin cho Hàn Quốc.

Tin Ban Hợp tác Quốc tế

và Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH