Chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2018, kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cho ngành giáo dục (15/10/1968-15/10/2018), 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Báo Giáo dục và Thời đại, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, Báo Giáo dục và Thời đại và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức “Giải Bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ XIV-2018.  Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vinh dự được Bộ GD&ĐT tin tưởng chọn là đơn vị đăng cai giải lần này. Giải diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 4/11/2018 tại Trung tâm Thể thao và Khoa Giáo dục Thể chất - ĐHĐN (62 Ngô Sĩ Liên, Phường Hoà Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng).

 

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Giải

 

          Mục đích của giải nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, động viên, khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu Bóng bàn trong toàn ngành GD&ĐT nhằm nâng cao sức khỏe, tăng cường thể chất cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, góp phần nêu gương, động viên cán bộ nhà giáo tích cực rèn luyện thân thể, xây dựng nếp sống văn hoá - thể thao lành mạnh trong các nhà trường; Tạo điều kiện để nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục gặp gỡ giao lưu, tăng cường đoàn kết hiểu biết lẫn nhau; Tăng cường sự gắn bó giữa Báo ngành với bạn đọc và Công đoàn Giáo dục với phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng của các thầy cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tiếp tục hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

          ĐHĐN vinh dự được Bộ GD&ĐT tin tưởng, lựa chọn là đơn vị đăng cai sự kiện ý nghĩa này. Là đại học vùng trọng điểm quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực, một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam, với truyền thống gần 45 năm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung Tây Nguyên và cả nước, bên cạnh việc đầu tư phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất và tập trung nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, ĐHĐN luôn chú trọng xây dựng, kiến tạo môi trường học tập, nghiên cứu khoa học sáng tạo và năng động cho cán bộ giảng viên và sinh viên. Trong nhiều năm qua, ĐHĐN luôn quan tâm, đầu tư, chăm lo cho công tác giáo dục, bồi dưỡng và rèn luyện thể chất cho sinh viên và cán bộ viên chức. Cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động giáo dục thể chất và rèn luyện TDTT của ĐHĐN ngày càng được đầu tư và tăng cường. Mới đây (ngày 14/4/2018), ĐHĐN vừa khánh thành, đưa vào khai thác sử dụng “Công trình phủ cỏ nhân tạo sân bóng đá và phủ nhựa tổng hợp đường chạy điền kinh” cho sinh viên và giảng viên tại Khoa Giáo dục thể chất và Trung tâm Thể thao ĐHĐN.

Giám đốc ĐHĐN phát biểu trong buổi lễ khai mạc

 

          Đối tượng tham dự giải năm nay là các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục hiện đang  giảng dạy, quản lý, nghiên cứutrong các cơ sở giáo dục cơ quan nhà nước thuộc ngành Giáo dục trung ương và địa phương. Giải năm nay quy tụ 38 đoàn với hơn 300 vận động viên đăng ký dự thi đến từ các đại học quốc gia, đại học vùng (và các trường thành  viên); các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề; các Sở GD&ĐT; Cơ quan Bộ GD&ĐT; Báo Giáo dục và Thời đại; Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Giải tổ chức thi đấu 02 nhóm nội dung gồm: Giải đồng đội và Giả cá nhân. Giải đồng đội có độ tuổi từ 40 trở lên. Giải cá nhân có 03 đối tượng: Phong trào, Nâng cao và Cán bộ quản lý.

TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải tặng cờ “Đơn vị đăng cai” cho ĐHĐN

 

           Lễ Khai mạc Giải được long trọng tổ chức vào sáng ngày 28/10/2018 tại Trung tâm Thể thao ĐHĐN. Đến dự buổi lễ có TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, TS. Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Bộ GD&ĐT, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT tỉnh, thành trong cả nước, các nhà tài trợ và các đơn vị báo, đài Trung ương và địa phương. Tại buổi lễ, Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu chào mừng, nêu bật ý nghĩa của Giải lần này là sự kiện thể thao có bề dày truyền thống của ngành, thiết thực chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. ĐHĐN vinh dự với vai trò đơn vị đăng cai sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, phối hợp hiệu quả với Ban Tổ chức góp phần vào thành công chung của Giải.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ xuống sân động viên đoàn thể thao ĐHĐN tham dự Giải

 

          Tham dự Giải năm nay, đơn vị đăng cai ĐHĐN có 20 vận động viên đại diện cho hơn 2.500 cán bộ, giảng viên tham dự “ngày hội lớn” của phong trào Bóng bàn Ngành GD&ĐT tiếp tục khẳng định vai trò, sứ mệnh của ĐHĐN trong việc giáo dục toàn diện cho cán bộ, sinh viên đức, trí, thể, mỹ để nâng cao sức khỏe, phát triển, hoàn thiện thể chất đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế; tích cực hưởng ứng: “Cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tin Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN

Xem thêm tin trên Báo GD&TĐ

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH