Nhằm tổng kết đánh giá những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua, xây dựng phương hướng năm học 2018-2019 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc, ngày 26/10/2018, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2018

 

Toàn cảnh Hội nghị Cán bộ viên chức Trường CĐCNTT & Khoa CNTT&TT năm 2018

 

Hội nghị diễn ra trong giai đoạn Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT đang có những bước chuyển mình khởi sắc, có những thành tựu nổi bật trong mọi mặt hoạt động, khẳng định thương hiệu của một đơn vị đào tạo CNTT và ứng dụng CNTT uy tín.

 

Về tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Lãnh đạo các ban chức năng của Đại học Đà Nẵng; Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Lãnh đạo Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT cùng gần 80 cán bộ viên chức, giảng viên của hai đơn vị.

 

Báo cáo tổng kết năm học 2017-2018, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐ CNTT và Trưởng khoa Khoa CNTT&TT đã nêu lên những kết quả nổi bật mà Trường và Khoa đã đạt được trong năm học vừa qua trên tất cả các mặt công tác. Đây là năm học có nhiều sự đổi mới trong cách tổ chức điều hành, phối hợp hiệu quả trong tổ chức công việc của hai đơn vị, đặc biệt là sự đoàn kết, ủng hộ và tin tưởng của CBVC và NLĐ.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và phương hướng công tác năm học 2018-2019

 

Năm học 2017-2018 ghi nhận nhiều hoạt động khoa học và công nghệ, khởi nghiệp và sáng tạo được tổ chức: Khai trương Không gian Nghiên cứu, Sáng tạo, Thí nghiệm và Thực hành tại Khoa CNTT&TT; Tổ chức thành công Hội thảo khoa học Quốc gia CITA lần thứ 6 với gần 100 bài báo khoa học được tiếp nhận từ các nhà khoa học trong nước và quốc tế, với 62 bài được phản biện và đăng trên kỷ yếu của hội thảo; Tổ chức thành công Hội thảo Bockchain – Định hướng và Tầm nhìn chiến lược, tham gia Diễn đàn Blockchain tại Tokyo… Các hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo cũng được triển khai có hiệu quả đối với sinh viên và được đón nhận tích cực: Chương trình Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp và sáng tạo công nghệ thông tin PISI-CIT (Program Incubation of Start-up and Innovation Ideas on Information Technology), YES-ICT (Youth Entrepreurnership and Science in Information and Communication Technology), Cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh ETC 2017 (English Talent Competition for Students of Information and Communication Technology), Cuộc thi Sáng tạo Robot 20018 “Road To SICT”… 

 

Công tác Hợp tác quốc tế được chú trọng qua kết quả chủ trì và tham gia thành công các dự án Hợp tác quốc tế như dự án HEI ICI, ICTentr, Erasmus+, USAID COMET với các trường đại học uy tín từ Phần Lan, Tây Ban Nha, Ireland; Tiếp tục đề xuất các dự án mới AUF, USAID COMET, Mekong delta, Erasmus+; Tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc tế như PEDA FORUM, Hội thảo công cụ đánh giá và giải pháp phát triển các đơn vị đào tạo đại học, các hội thảo chủ đề khởi nghiệp và sáng tạo trong trường học… Kết nối và hợp tác Quỹ Lotus Impact tiếp tục phát triển vườn ươm khởi nghiệp và sáng tạo CIT – Lotus hub.

 

Sự thành công của các hoạt động khoa học, khởi nghiệp và sáng tạo đã góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo theo định hướng khởi nghiệp và từng bước quốc tế hóa chương trình đạo tạo cũng như các hoạt động giảng dạy – học tập tại Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT.

 

Bên cạnh đó, nhà trường đã tích cực phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng, cảnh quan khuôn viên, kết nối không gian làm việc của Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT để tạo nên môi trường khang trang, sạch đẹp, đánh dấu bản sắc và thương hiệu của một đơn vị đào tạo công nghệ thông tin chất lượng và uy tín.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ –Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã biểu dương những thành quả mà Trường CĐ CNTT và Khoa CNTT&TT đã đạt được trong năm học, nhấn mạnh vai trò của việc phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên và tối ưu nguồn lực với lợi thế của một đại học vùng; đồng thời cần tận dụng thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin để thực hiện những đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng cao, góp phần xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng. Giám đốc Đại học Đà Nẵng đồng ý giao cho các ban chức năng nghiên cứu cơ chế phù hợp về quản lý cũng như tài chính của Trường và Khoa để hai đơn vị có cơ sở phối hợp, chia sẻ và triển khai hiệu quả các hoạt động chung trong công tác tổ chức, vận hành và đào tạo. Giám đốc đã giao cho nhà trường trọng trách đẩy mạnh thực hiện các bước tiếp theo của Đề án thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Đà Nẵng.

 

Với thành công của Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2018, toàn thể cán bộ, giảng viên quyết tâm đoàn kết nhất trí, phát huy quyền làm chủ, tinh thần sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, hăng hái thi đua hoàn thành nhiệm vụ công tác, xây dựng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông ngày càng phát triển và vững mạnh toàn diện, chất lượng và uy tín về đào tạo công nghệ thông tin và ứng dụng bậc nhất Miền trung và Tây nguyên, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho đất nước trong tình hình mới, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rất mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng trong tương lai không xa.

 

Tin Trường CĐCNTT và Khoa CNTT&TT - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH