Tạo môi trường giao lưu và trao đổi các thông tin cập nhật về định hướng và thực trạng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ là nội dung chính của Tọa đàm Quốc tế: “Ứng dụng công nghệ thông tin và những định hướng mới trong dạy và học ngoại ngữ ở khu vực và quốc tế” do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức ngày 26/10/2018 thu hút sự tham gia của hơn 100 giảng viên, giáo viên ngoại ngữ đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Phổ thông trên cả nước.

 

Chủ trì buổi tọa đàm

 

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, PGS. TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi cho rằng, các hoạt động tọa đàm quốc tế như thế này sẽ là diễn đàn học thuật để những người làm công tác giáo dục có kết nối và trao đổi các thông tin cập nhật về định hướng và thực trạng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ. Tọa đàm mang lại cơ hội cho các thầy cô giáo, chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong giảng dạy trên toàn quốc giới thiệu những thành quả, sản phẩm mới của mình, của nhóm nghiên cứu hoặc của đơn vị đến cộng đồng các thầy cô giáo và toàn thể các đơn vị có quan tâm đến định hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ. Đồng thời, Tọa đàm lần này cũng tạo thêm cơ hội để các đơn vị, thầy cô giáo được nắm bắt các định hướng, chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ngoại ngữ trong giai đoạn 2018-2025.”

 

Tại buổi Tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Tô Chung, Phó Trưởng ban - Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phát biểu: “Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ngoại ngữ, được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao những nhiệm vụ có định hướng chuyên môn này, làm nền tảng cho hoạt động chung của hệ thống. Với những kết quả đã đạt được, tôi tin tưởng hôm nay, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng lại tiếp tục vai trò kết nối những chuyên gia giảng dạy ngoại ngữ có niềm đam mê ứng dụng công nghệ thông tin trên toàn quốc lại cùng nhau, cùng thảo luận và hiến kế cho Đề án những giải pháp, những phương án và nhiệm vụ chiến lược quan trọng trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.”

 

PGS. TS. Trần Hữu Phúc và PGS.TS. Nguyễn Tô Chung tặng hoa các báo cáo viên

 

Kết thúc tọa đàm, các báo cáo viên và các thành viên tham dự được nhận chứng nhận tham gia. Tọa đàm đã để lại ấn tượng tích cực về công tác tổ chức, nội dung đề tài, trình bày và phản biện. Đây chính là diễn đàn để các giảng viên, giáo viên ngoại ngữ tiếp tục triển khai kiến thức, kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ: xây dựng nhóm TechTeam ở cấp quốc gia và mạng lưới các cộng tác viên công nghệ thông tin trên cả nước; xây dựng và duy trì mạng lưới người bản ngữ, các công cụ hỗ trợ dạy - học như Skype, HangOut, v.v..., tạo ra và duy trì hệ thống platform cho việc kết nối: Ning, Linkedin, Facebook, Google+,… để từ đó, chọn lọc được những phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh hiệu quả nhất phù hợp với thực tiễn lớp học của mình.  

 

 

Tin Trường Đại học Ngoại ngũ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH