Chiều ngày 30/10/2018, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN)và Đại học Nakhon Phanom (NPU), Thái Lan đã ký kết gia hạn Thỏa thuận hợp tác. Tham dự Lễ ký kết về phía NPU có PGS. TS. Phattanaphong Wanchanthuek - Chủ tịch NPU dẫn đầu phái đoàn gồm 15 cán bộ, giảng viên. Về phía ĐHĐN có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc và đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng liên quan (Hợp tác quốc tế, Khoa học công nghệ và môi trường…).

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Phattanaphong Wanchanthuek - Chủ tịch NPU đã giới thiệu một số nét mới về cơ cấu tổ chức, các ngành nghề đào tạo, tình hình và nhu cầu hợp tác quốc tế của NPU với các trường đại học (ĐH) của Việt Nam, trong đó có ĐHĐN. NPU hiện có 13 khoa đào tạo nhiều cấp độ từ mầm non, trung học cơ sở, trung cấp, cao đẳng và đại học với nhiều chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Công  nghiệp, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, thương mại, kinh doanh, kỹ thuật máy bay. Hiện NPU đang tiếp nhận nhiều lưu học sinh Việt Nam du học nhiều chuyên ngành, nhất là chuyên ngành du lịch. NPU đã và đang triển khai các thỏa thuận hợp tác với ĐHĐN, ĐH Huế và các trường ĐH Hà Nội, ĐH Thanh Hóa, ĐH Hà Tĩnh, và ĐH Quảng Bình…

 

Lễ ký kết gia hạn Thỏa thuận hợp tác giữa ĐHĐN và NPU

 

PGS.TS. Phattanaphong Wanchanthuek bày tỏ mong muốn hợp tác với ĐHĐN xây dựng Chương trình đào tạo ngôn ngữ tiếng Thái (cho Khoa Nhật-Hàn- Thái, Trường ĐH Ngoại ngữ), Chương trình dạy tiếng Thái cơ bản (04 tháng) và cử giảng viên NPU sang phối hợp xây dựng Chương trình liên kết đào tạo 2+2.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN ghi nhận và giao cho các ban chức năng, các trường, khoa liên quan xem xét, hợp tác triển khai theo những đề xuất của phía NPU. Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường tính hiệu quả của việc triển khai nội dung Thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai ĐH. Trong thời gian đến, hai bên cần tập trung đẩy mạnh các dự án hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học để phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên vì sự phát triển chung trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đặc biệt trong giáo dục ĐH. Trước sự chứng kiến của các thành viên ĐHĐN và NPU, Giám đốc ĐHĐN và Chủ tịch NPU đã ký kết Bản gia hạn Thỏa thuận hợp tác lần thứ hai giữa ĐHĐN và NPU với nhiều nội dung thiết thực, phù hợp với tiềm năng hợp tác của hai bên.

 

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Năm 2008, ĐHĐN và NPU đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) lần đầu và tiếp tục gia han lần thứ nhất vào năm 2013. Từ đó đến nay, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác trao đổi sinh viên,  giảng viên và giao lưu học thuật và văn hóa. Năm 2013, NPU cũng đã đến thăm, giao lưu học thuật và trao đổi văn hóa  giữa cán bộ, giảng viên và sinh viên với Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHĐN.

 

Buổi tiếp và Lễ ký kết gia hạn Thoả thuận hợp tác giữa ĐHĐN và NPU thành công tốt đẹp khẳng định mong muốn tiếp tục nâng tầm hiệu quả, hiện thực hóa những nhu cầu vì lợi ích chung của hai ĐH trong giai đoạn mới.

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH