Sáng ngày 05/11/2018, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) do GS.TS. Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN làm trưởng đoàn. Về phía ĐHĐN có PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đồng chủ trì buổi làm việc tiếp đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng liên quan của hai ĐH (Ban Tổ chức cán bộ, Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Ban Đào tạo, Ban Kế hoạch Tài chính, Ban Pháp chế Thi đua).

                                                     

Giám đốc ĐHĐN (bên trái) và Giám đốc ĐHTN chủ trì buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai ĐH đã thông báo cho nhau một số tình hình, kết quả nổi bật của hai ĐH trong thời gian qua. Hai ĐH đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoàn thiện mô hình ĐH Vùng tập trung vào một số vấn đề về tái cấu trúc hệ thống, tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; vai trò điều phối các nguồn lực chung (đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý và cơ sở vật chất) giữa các cơ sở giáo dục đại học thành viên (CSGDĐHTV), đơn vị trực thuộc (ĐVTT).

 

Hai bên dành thời gian phân tích, làm rõ để tiếp tục hoàn thiện cơ chế hợp thành sức mạnh chung của ĐH Vùng nhưng đảm bảo các CSGDĐHTV, ĐVTT vẫn được tự chủ như các trường độc lập khác, nhất là trong phân cấp, phân quyền, phát huy thế mạnh gắn với nâng cao trách nhiệm xã hội của các CSGDĐHTV, ĐVTT. Các vấn đề được hai bên quan tâm, dành thời gian thảo luận đó là nâng cao năng lực quản trị ĐH và điều phối chiến lược trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, điều phối các nguồn tài chính hiệu quả giữa ĐH Vùng với các CSGDĐHTV,ĐVTT nhất là trong bối cảnh thách thức cạnh tranh, hội nhập mạnh mẽ về giáo dục ĐH.

 

Được biết chiều cùng ngày, nhân chuyến thăm và công tác của đoàn ĐHTN còn có buổi làm việc với Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, trường đầu tiên của khu vực miền Trung-Tây Nguyên thuộc các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng được Chính phủ cho phép thí điểm hoạt động theo “cơ chế tự chủ ĐH”.

 

Buổi làm việc đã đạt được những kết quả tốt đẹp, tiếp tục tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa ĐHĐN với ĐHTN cùng nhau đẩy mạnh hợp tác, phát triển xứng tầm những ĐH lớn, trọng điểm quốc gia giữ vai trò “đầu tàu” góp phần quan trọng trong tiến trình hội nhập và đổi mới giáo dục ĐH nước nhà.

 

Tin Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH