Ngày 8/11/2018, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên năm 2018, vòng Chung kết khu vực miền Trung đã được tổ chức thành công tốt đẹp tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đây là hoạt động trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia do Hội Sinh viên ĐHĐN (phối hợp với Ban Công tác HSSV) chủ trì tổ chức với mục đích động viên, thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh trong sinh viên, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các trường Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ) trên toàn quốc, hướng tới chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2018-2023).

 

 PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN (thứ 11 từ bên phải sang) chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và đại diện các đội thi

 

Tại khu vực miền Trung, Cuộc thi đã thu hút 33 đội đến từ các trường ĐH, CĐ tham gia tranh tài. Với chủ đề “Trường tôi là số 1”, các video clip của các đội tuyển dự thi vòng loại đã tạo nên bức tranh tổng thể mang bản sắc quảng bá hình ảnh, học hiệu của các trường, khẳng định sự sáng tạo và tài năng của sinh viên khu vực. Ban Tổ chức đã chọn được 06 đại diện (Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Hà Tĩnh, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Huế; Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và Trường ĐH Quy Nhơn) tham gia vòng chung kết khu vực.

 

 Phần thi chào hỏi của đội tuyển Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

 

Với chủ đề “English on the move” thể hiện các kiến thức, thông tin thời sự trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là các kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội, các đội dự vòng chung kết khu vực đã đem đến những góc nhìn thông minh, dí dỏm và đậm chất sinh viên. Các phần thi dưới hình thức sân khấu hóa, thi kiến thức và tranh biện hấp dẫn đã thu hút sự hưởng ứng, cổ vũ vô tư, nồng nhiệt của đông đảo khán giả là các bạn sinh viên đến từ nhiều trường ĐH, CĐ đặc biệt là các cổ động viên của các đội tuyển dự thi. Các thí sinh với các phần trình bày, thể hiện năng lực Tiếng Anh và hiểu biết xã hội đã tạo được ấn tượng và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng giám khảo.

 

Các đội tuyển xuất sắc tại vòng Chung kết khu vực miền Trung chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức

 

Kết quả chung cuộc, đội tuyển sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế đạt giải Nhất, đội tuyển sinh viên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về Trường ĐH Vinh và Trường ĐH Quy Nhơn; Hai đội tuyển sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh và Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đạt giải Khuyến khích. ĐHĐN có 02/06 đội tuyển tham dự vòng Chung kết khu vực và 01/02 đội tuyển vinh dự đại diện khu vực miền Trung dự vòng Chung kết Toàn quốc sắp đến tổ chức tại Hà Nội.

 

Trước đó, ngày 25/10/2018, Đội tuyển sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đã đạt giải Nhất “Cuộc thi Tiếng Anh chuyên Toàn quốc khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2018” (E4U Contest-2018). Trải qua 10 lần tổ chức, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên đã ngày càng chứng tỏ sức hút của một sân chơi học thuật bổ ích, lan tỏa cảm hứng cho các bạn trẻ nuôi dưỡng, hiện thực những khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức và kỹ năng ngoại ngữ làm chìa khóa thành công trên bước đường học tập và hội nhập quốc tế.

 

Xem thêm tin trên Báo Đà Nẵng tại đây.

Xem thêm tin trên Báo Công an Đà Nẵng tại đây.

 

                                                            Tin Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

                                              và Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH